• Chia sẻ bài viết 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang "chặt chém", không niêm yết giá ở Hà Nội bị xử lý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

50 cơ sở kinh doanh khẩu trang "chặt chém", không niêm yết giá ở Hà Nội bị xử lý

Từ ngày 31/1 - 5/2, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã xử lý 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế "chặt chém", không niêm yết giá.

Đêm 5/4, theo thông tin từ Công an TP Hà Nội từ ngày 31/1 - 5/2, các đơn vị nghiệp vụ công an quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế tăng giá gấp nhiều lần so với ngày thường và không niêm yết giá.

 

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi trong những ngày qua nhiều đơn vị thuộc công an thành phố đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân những kiến thức cơ bản trong phòng, chống, không để lây lan dịch bệnh và phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona, công an thành phố đề nghị người dân khi phát hiện các cơ sở lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất hoặc trang facebook Công an thành phố Hà Nội, đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh, không phát tán những thông tin thất thiệt, không lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh trục lợi.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xử phạt hơn 1.000 nhà thuốc vì bán giá khẩu trang giá cao trong dịch Corona
ICTnews - Lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra và xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn cả...
Xem xét xử lý hình sự người kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook
Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với công an thành phố điều tra, xử lý nghiêm trường hợp kêu gọi không bán...
Quản lý thị trường công bố 64 số hotline tố giác hành vi găm hàng, tăng giá bán khẩu trang trong dịch Corona
ICTnews - Tổng cục Quản lý thị trường vừa công bố số điện thoại đường dây nóng tố giác về các hành vi găm hàng, tăng giá bán khẩu trang và vật...
Làm rõ hiện tượng "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin miễn hỏi" tại chợ thuốc Hapulico
Theo ghi nhận thực tế tại các cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico, tình hình ở đây đã trở lại bình thường, không còn chen lấn như những ngày vừa...
Mua khẩu trang trên Facebook nhận hộp hàng lá cây
Lợi dụng sự cả tin từ người dùng, một fanpage Facebook đã lừa bán khẩu trang giá rẻ nhưng chỉ giao toàn lá cây cho khách hàng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang "chặt chém", không niêm yết giá ở Hà Nội bị xử lý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang