• Chia sẻ bài viết Bộ GTVT yêu cầu mở trạm thu phí để tránh ùn tắc khi người dân kéo về thành phố sau Tết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ GTVT yêu cầu mở trạm thu phí để tránh ùn tắc khi người dân kéo về thành phố sau Tết

ictnews
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu các trạm thu phí tổ chức phân làn giao thông hợp lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tắc giao thông; chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài.

Ảnh minh họa: VNexpress

Nhiều người lao động ở các địa phương bắt đầu kéo về Hà Nội, Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi. Để tránh tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra hàng năm, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân.

Cụ thể, theo cổng thông tin Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Quản lý chuyên ngành, các Sở GTVT và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc tăng cường công tác bảo đảm TTATGT sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ hội Xuân 2019.

Theo đó, văn bản vừa ban hành nêu rõ, trong 6 ngày nghỉ, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình TTATGT có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.

Trong văn bản, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu: Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày còn lại của Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ hội Xuân 2019, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ kiểm tra, chỉ đạo các Trạm thu phí đường bộ tổ chức phân làn giao thông hợp lý kịp, thời xử lý giải tỏa phương pháp tiện, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tắc giao thông tại các Trạm thu phí; chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, đường ngang đường sắt; phối hợp với các Sở GTVT để quản lý hoạt động của phương tiện, xử lý vi phạm theo quy định.

Bộ GTVT yêu cầu các Cục quản lý chuyên ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nội dung cụ thể nêu trong văn bản.

Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm các đơn vị vận tải có hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, các đơn vị Đăng kiểm trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan phương tiện, người điều khiển phương tiện tại các bến xe, nhắc nhở lái xe, hành khách thắt dây an toàn trước khi xuất bến, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, không đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe theo quy định, sử dụng rượu, bia, ma túy khi điề khiển phương tiện, phối hợp với CSGT kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ.

Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để quản lý hoạt động của phương tiện, xử lý vi phạm theo quy định.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

4 phiên bản Rolls-Royce đặc biệt chào mừng năm mới Kỷ Hợi
ICTnews - Hãng xe Anh Rolls-Royce vừa ra mắt 4 phiên bản đặc biệt chào mừng năm mới Kỷ Hợi. Các phiên bản Ghost, Wraith và Dawn ghi dấu con giáp...
Suzuki Ertiga 2019 giá 480 triệu đồng vừa ra mắt Thái Lan liệu có về Việt Nam?
ICTnews - Suzuki Ertiga 2019 vừa chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan với mức giá trên 480 triệu đồng.
10 mẫu xe "xanh" bán ra thị trường năm 2019
ICTnews - 7 trong số 10 mẫu xe "xanh" (thân thiện với môi trường) nhất được bán ra thị trường sẽ là xe điện. 3 mẫu xe còn lại là các mẫu xe hybrid...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ GTVT yêu cầu mở trạm thu phí để tránh ùn tắc khi người dân kéo về thành phố sau Tết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang