• Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT phát động quyên góp ủng hộ người nghèo năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ TT&TT phát động quyên góp ủng hộ người nghèo năm 2018

Ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội năm 2018. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đồng chí Lãnh đạo Bộ TT&TT, Công đoàn TT&TT và đông đảo cán bộ Bộ TT&TT đã tham dự Lễ phát động ủng hộ.
Bộ TT&TT phát động ủng hộ Quỹ

Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay vì người nghèo (Nguồn ảnh: mic.gov.vn)

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc xóa đói giảm nghèo, hàng năm, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát động của Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam, cán bộ công nhân viên chức lao động ngành TT&TT với tinh thần tương thân tương ái đã tự nguyện đóng góp hàng chục tỷ đồng, tích cực ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ….

Theo ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, cả nước đã xây dựng và sửa chữa được hàng chục ngàn căn nhà, cứu đói, chữa bệnh, hỗ trợ hàng ngàn phòng học, nhà văn hóa, trạm y tế, cầu dân sinh, giúp đỡ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất. Các hoạt động đóng góp đó đã thể hiện trách nhiệm xã hội và tính nhân văn cao đẹp của ngành TT&TT.

Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Trần Văn Sỹ cũng cho biết: Hiện cả nước ta vẫn còn hơn 1.600 triệu hộ nghèo, và hơn 1,3 triệu hộ cận nghèo, đồng bào ta ở các vùng bị thiên tai, nhiều người không may gặp rủi ro, cuộc sống rất khó khăn, đang phải cố gắng chật vật để ổn định cuộc sống và vươn lên thoát khỏi đói nghèo, rất cần được sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

 

Bộ TT&TT phát động ủng hộ Quỹ

Ngành TT&TT chung tay quyên góp ủng hộ người nghèo năm 2018 (Nguồn ảnh: mic.gov.vn)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” và Chương trình An sinh xã hội năm 2018, cùng “Cả nước chung tay vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 – 18/11/2018, Ban Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động – đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống công đoàn của Ngành phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của Ngành TT&TT, tiết kiệm một ngày lương của mình để góp phần sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào nghèo khổ, gặp rủi ro trong cuộc sống, có thêm cơ hội thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng đề nghị lãnh đạo chuyên môn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành tích cực phối hợp, tạo điều kiện cùng tổ chức Công đoàn các cấp vận động công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình quyên góp ủng hộ tích cực, đề ngành TT&TT kịp thời chuyển tới Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội năm 2018.

Theo mic.gov.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhắn tin ủng hộ chương trình "Vì người nghèo" như thế nào?
ICTnews - Trong chương trình Cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo 2017" tối qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi và cùng các vị đại...
Ngày 1/10 sẽ mở Cổng thông tin nhắn tin ủng hộ vì người nghèo năm 2018
Đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau năm 2018” sẽ được bắt đầu triển...
Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo
ICTnews - Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông về việc vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua Cổng Thông tin nhân đạo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT phát động quyên góp ủng hộ người nghèo năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang