• Chia sẻ bài viết CSGT Sài Gòn không đeo camera, người vi phạm từ chối ký biên bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CSGT Sài Gòn không đeo camera, người vi phạm từ chối ký biên bản

CSGT không đeo camera trên người ghi hình lúc làm nhiệm vụ. Mấy anh không mặc quân phục quay phim tôi không tin", tài xế Hoàng phản ứng khi làm việc với CSGT TP.HCM tối 24/7.

21h ngày 24/7, Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển ôtô, xe máy trên đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

CSGT chốt tại giao lộ Phạm Văn Đồng - đường số 25, hướng vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đi cầu vượt Linh Xuân, đón lõng người tham gia giao thông vào lề đường kiểm tra hành chính, thổi máy đo nồng độ cồn.

Theo ghi nhận của Zing.vn, sau một giờ kiểm tra, hơn 10 trường hợp người điều khiển xe máy có nồng độ cồn vượt mức cho phép bị CSGT lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Những trường hợp không vi phạm, CSGT nói lời cảm ơn và mời tiếp tục di chuyển.

Trong tối cùng ngày, nhiều người chạy xe máy vào làn ôtô trên đại lộ Phạm Văn Đồng trong khung giờ cấm cũng bị CSGT dừng xe, lập biên bản xử phạt.

CSGT Sai Gon khong deo camera, nguoi vi pham tu choi ky bien ban hinh anh 1
CSGT đón lõng người vi phạm vào vị trí để kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn. Ảnh: An Huy.

Một số trường hợp người vi phạm chống đối khiến lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong quá trình xử lý.

Bị CSGT tạm giữ xe máy vì chạy vào làn ôtô trong giờ cấm, người đàn ông tên Triều (quê Nam Định) từ chối xuất trình giấy tờ, không thổi máy đo nồng độ cồn.

“Tôi sai, cho mấy anh giữ xe làm gì cũng được. CSGT có ngon bắt hết tất cả xe máy chạy vào làn ôtô trong giờ cấm tôi mới phục. Một mình tôi bị lấy mất xe, tôi không phục đâu”, người đàn ông này nói rồi bỏ đi.

Trên đường đi nhậu về nhà, ông Nguyễn Văn Hoàng (56 tuổi, ngụ quận Tân Bình) bị CSGT tạm giữ phương tiện. Qua kiểm tra, ông vi phạm nồng độ cồn mức 0,614 mg/lít khí thở.

Tuy nhiên, CSGT viết xong biên bản vi phạm và yêu cầu ký, ông Hoàng liền xua tay từ chối. Ông cho cho biết CSGT kiểm tra nồng độ cồn nhưng không gắn camera ghi hình trên người, ông không đồng ý cách làm việc như vậy.

CSGT Sai Gon khong deo camera, nguoi vi pham tu choi ky bien ban hinh anh 2
Ông Hoàng viết vào biên bản CSGT không đeo camera trên đường ghi nhận, ông không ký. Ảnh: An Huy.

“Những người không mặc quân phục CSGT cầm máy quay phim ghi hình tôi không tin. Bộ Công an nói CSGT làm nhiệm vụ phải đeo camera để chứng minh người vi phạm có lỗi, các anh không có camera là sai quy định, tôi không ký”, ông Hoàng khẳng định.

CSGT giải thích có lực lượng chức năng phường Hiệp Bình Chánh cầm máy quay phim ghi hình đầy đủ. Tuy nhiên, ông Hoàng vẫn một mực từ chối ký biên bản. Cuối cùng ông Nguyễn Văn Hoàng đồng ý viết thẳng vào biên bản vi phạm rằng CSGT không đeo camera trên người, ông không ký biên bản.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Trương Tiến Sĩ, Phó đội trưởng Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn, cho biết CSGT không đeo camera trên người nhưng có camera cầm tay do phòng PC08 cung cấp nhờ cơ quan chức năng địa phương ghi hình.

Nếu người vi phạm không ký biên bản, đơn vị sẽ nhờ cơ quan chức năng địa phương hoặc người dân khu vực làm chứng ký nhận đã lập biên bản nhưng người vi phạm nhưng không hợp tác.

Theo trung tá Sĩ, trong quá trình làm nhiệm vụ, người vi phạm tìm mọi lý do không chịu đo nồng độ cồn. Có người ngậm vào ống đo nhưng không thổi. Có người quá say xỉn nói lời xúc phạm, đe doạ CSGT, không hợp tác và khoá xe bỏ đi khiến lực lượng CSGT gặp nhiều khó khăn.

Chủ xe cố thủ trên Mercedes GLS giá 5 tỷ, đề nghị CSGT cẩu về đồn Chủ ôtô hiệu Mercedes GLS giá trên 5 tỷ đồng đậu sai nơi quy định, cố thủ trong xe trên xa lộ Hà Nội, quận 2 (TP.HCM) và bị Đội CSGT Cát Lái cưỡng chế, cẩu phương tiện về đồn.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Trang bị smartphone cho CSGT là một giải pháp phát triển giao thông thông minh
ICTnews -  Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội giao Công an Thành phố phối hợp cùng  Sở TT&TT trang bị cho cảnh sát giao thông điện thoại thông minh loại...
Camera đeo cổ mới trang bị cho CSGT Việt Nam có gì đặc biệt?
Trang bị mới được sử dụng trong lần ra quân tổng kiểm tra ôtô khách, xe tải và xe máy trên toàn quốc là camera chuyên dụng, nhằm giám sát toàn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CSGT Sài Gòn không đeo camera, người vi phạm từ chối ký biên bản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang