• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Để quảng cáo rao vặt “lộng hành”, Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Để quảng cáo rao vặt “lộng hành”, Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm

ictnews
Theo chỉ thị vừa ban hành của thành phố Đà Nẵng, chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trước UBND quận, huyện và chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định xảy ra tại địa bàn mình.

Ngày 12/11/2018, theo thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng: Chủ tịch UBND thành phố  Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh và tăng cường hiệu lực công tác quản lý, tiến tới mục tiêu hạn chế tối đa hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu UBND các quận, huyện, phường, xã và các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và phải xác định đây là nhiệm vụ làm thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, gia đình và mỗi người dân tự giác tham gia vào các hoạt động xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, tháo gỡ các mẫu quảng cáo tại nơi sinh sống và nơi công cộng, phát huy vai trò tự quản để giữ gìn cảnh quan thành phố sạch đẹp, văn minh.

Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng  tham gia tháo gỡ, tẩy xóa các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định. Ảnh Internet.

Cùng với đó, UBND các quận, huyện chỉ đạo các phường, xã tổ chức lực lượng tiến hành tháo gỡ, tẩy xóa các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định; chỉ đạo và động viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và các gia đình tự bóc gỡ, tẩy xóa và quản lý giữ gìn cảnh quan xung quanh nơi làm việc, cư trú;  huy động lực lượng sinh viên, đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia.

Các ngành, địa phương tiếp tục duy trì việc thưởng nóng đối với các trường hợp phát hiện, tố cáo đối tượng thực hiện hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định.

Đối với các hành vi vi phạm quảng cáo rao vặt sai quy định, cùng với xử phạt hành chính ở mức cao nhất, tùy theo mức độ và tính chất vi phạm thực hiện những biện pháp xử lý đối với các số điện thoại theo quy định, theo đó đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại vi phạm và theo dõi việc phối hợp thực hiện của các doanh nghiệp viễn thông; đồng thời, chú trọng công tác truy tìm, xử lý tận gốc chủ nhân số điện thoại quảng cáo.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giáo dục-Đào tạo và các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn chỉ đạo và đôn đốc các trường học khuyến cáo học sinh, sinh viên không tham gia phát, dán tờ rơi quảng cáo sai quy định.

Đồng thời, Công an thành phố chỉ đạo lực lượng công an giao thông trong khi thực thi nhiệm vụ hỗ trợ phát hiện và xử lý hành vi gây cản trở giao thông theo thẩm quyền đối với đối tượng có hành vi phát tờ rơi, dán quảng cáo rao vặt ở các vòng xuyến, khu vực ngã ba, ngã tư.

Sở TT&TT quảng bá rộng rãi số điện thoại tổng đài của thành phố 0236.1022 và có phương án hỗ trợ cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu quảng cáo đăng ký và tiếp nhận thông tin quảng cáo rao vặt qua đưòng dây tổng đài của thành phố; đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có thông báo tin nhắn tuyên truyền cho chủ thuê bao có số điện thoại vi phạm về hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định, sau đó tiến hành cắt số điện thoại theo quy trình.

Từ đầu năm đến 30/10/2018, Sở TT&TT Đà Nẵng đã yêu cầu các doanh nghiệp cắt 588 số điện thoại theo đề nghị của Sở Văn hóa Thể thao và UBND các quận, huyện.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng "tuyên chiến" với quảng cáo rao vặt và tin nhắn rác
ICTnews - Kể từ 10/5/2013, TP Đà Nẵng sẽ kiên quyết xử lý mạnh tay với quảng cáo rao vặt và tin nhắn rác.
Quảng cáo, rao vặt tấn công chuông cửa, ổ khóa nhà dân
ICTnews - Tại Hà Nội, các đối tượng quảng cáo rao vặt thường dùng những miếng đề can mỏng dính rất chặt và khó gỡ; dán vào những vị trí như dưới...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Để quảng cáo rao vặt “lộng hành”, Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang