Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đắk Lắk: Xử lý ông Nguyễn Liên vì tung tin xúc phạm giáo viên trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đắk Lắk: Xử lý ông Nguyễn Liên vì tung tin xúc phạm giáo viên trên Facebook

ictnews
Trong ngày 20/11/2016, Sở TT&TT Đắk Lắk đã làm việc với ông Nguyễn Liên, Hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông để xử lý vi phạm của ông này khi đăng hình ảnh và thông tin sai sự thật liên quan tới việc “21 cô giáo ở Hồng Lĩnh được điều đi tiếp khách”.

 

Hình ảnh ông Nguyễn Liên đăng trên Facebook là hình ảnh lấy từ trang mạng nước ngoài.

Tin từ Sở TT&TT Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được sự chỉ đạo của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, sáng nay 20/11/2016 Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Liên, Hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Nội dung buổi làm việc nhằm làm rõ việc trước đó ông Nguyễn Liên đã đăng trên Facebook cá nhân thông tin liên quan đến sự việc “21 cô giáo ở Hồng Lĩnh được điều đi tiếp khách” mà báo chí đã phản ánh. Nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân của ông Nguyễn Liên lập tức được trang mạng xã hội quan tâm bình luận, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của UBND thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như cán bộ giáo viên thị xã Hồng Lĩnh.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Liên trình bày: Ngày 17/11/2016, do cần thông tin để đăng bài chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trên trang cá nhân, nên ông Liên đã tìm kiếm trên Google thấy xuất hiện bài đăng viết có nội dung mà cá nhân ông hiểu là liên quan đến sự việc: “21 cô giáo ở Hồng lĩnh được điều đi tiếp khách” mà trước đó báo chí đã phản ánh – trong đó có 1 ảnh minh họa là một cô gái và một người đàn ông khoác vai khi ngồi bên bàn tiệc. Vì thấy trước đó có báo đã đưa thông tin về vụ việc, nên ông nghĩ bài viết và hình ảnh đó là của một tờ báo điện tử nên ông Liên đã coppy đăng lên Facebook cá nhân, tài khoản Nguyễn Liên. Nội dung bài đăng có đoạn: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong số 21 cô giáo được Chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục thị xã điều đi tiếp khách…”, kèm theo hình ảnh một cô gái và một người đàn ông khoác vai khi ngồi bên bàn tiệc.

Ngay sau khi nhận được một số bình luận của các trang Facebook cá nhân khác và đặc biệt là ý kiến của một số đồng chí trong cơ quan chức năng ông Liên mới kiểm tra kỹ lại và nhận thấy hình ảnh một cô gái ngồi tiếp khách bị một người đàn ông trong bàn tiệc quàng vai, bá cổ nêu trên không phải ở Việt Nam mà là từ trang mạng ở nước ngoài.

Ông Liên cũng nhận thấy việc làm thiếu cẩn trọng của mình dẫn đến một làn sóng phản ứng trên trang mạng, đồng thời vô tình đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lãnh đạo địa phương và cán bộ, giáo viên thị xã Hồng Lĩnh. Chính vì vậy mà ngay trong ngày 18/11/2016 ông Liên đã gỡ bỏ nội dung trên, đồng thời đăng lời xin lỗi trên Facebook cá nhân. Đến ngày 19/11/2016 ông Liên đã nhờ người xóa vĩnh viễn Facebook cá nhân của ông.

Ngay trong chiều 20/11/2016 ông Nguyễn Liên đã có thư xin lỗi gửi UBND thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như cán bộ giáo viên thị xã Hồng Lĩnh. Trong thư ông Liên bày tỏ thiết tha và mong muốn lãnh đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và các cô giáo thị xã Hồng Lĩnh thông cảm và lượng thứ cho hành động thiếu cẩn trọng của mình. Bản thân ông tự nhận thấy đây là bài học đắt giá trong việc tiếp nhận, khai thác và sử dụng thông tin trên môi trường mạng, đồng thời sẽ chấp hành chế tài xử lý của cơ quan chức năng.

Ông Phan Xuân Thủy, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Đắk Lắk cho biết: Ngay sau khi có biên bản làm việc với ông Nguyễn Liên, Thanh tra Sở đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực thông tin và truyền thông đối với ông Nguyễn Liên  để làm cơ sở xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vào chiều ngày 18/11/2016, lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin đã có ý kiến chỉ đạo Sở TT&TT Đắk Lắk và Sở TT&TT Đắk Nông kiểm tra, xử lý vi phạm của cá nhân có hành vi bịa đặt, xúc phạm giáo viên trên Facebook như báo chí đưa tin.

Hoàng Dưỡng (Sở TT&TT Đắk Lắk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xử phạt người bịa tin Bia Hà Nội dùng men bia Trung Quốc trên Facebook
ICTnews - Thanh tra Sở TT&TT Nghệ An đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với ông Trần Tuấn Vĩnh ở Nghệ An vì hành vi...
Không xử phạt hành chính người tung tin đoàn 50 xe tháp tùng Chủ tịch QH thăm Bến Tre
ICTnews - Theo ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bến Tre, người tung tin đồn sai sự thật về đoàn xe tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn...
14 báo điện tử bị xử phạt vì đưa tin sai vụ học sinh ở Gia Lai tự tử
ICTnews - Ngày 3/11/2016, Cục Báo chí, Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ quan báo chí vì có thông tin sai sự thật trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đắk Lắk: Xử lý ông Nguyễn Liên vì tung tin xúc phạm giáo viên trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang