• Chia sẻ bài viết Khuyến cáo việc sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử xách tay trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khuyến cáo việc sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử xách tay trên máy bay

ictnews
Cục Hàng không Việt Nam vừa có Chỉ thị gửi các hãng hàng không về việc khuyến cáo hành khách sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử xách tay trên máy bay.

Nhiều hành khách vô tư dùng điện thoại trên máy bay. (Ảnh minh họa: Internet)

Văn bản số 3747/CT-CHK yêu cầu các hãng hàng không chấn chỉnh đội ngũ tiếp viên hàng không phải nghiêm túc, kiên quyết nhắc nhở hành khách không sử dụng các thiết bị thu phát sóng, điện thoại di động, máy tính cá nhân, iPad, tai nghe nhạc trên tàu bay trong quá trình cất, hạ cánh.

Đáng lưu ý, theo quy định tại Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, cá nhân “vi phạm trật tự, kỷ luật trên tàu bay” có thể bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc xử phạt hành khách sử dụng điện thoại di động phần lớn phụ thuộc vào các hãng vì những vi phạm đều diễn ra trên máy bay. Trong trường hợp có khách vi phạm nhưng hãng không lập biên bản và thông báo, cảng vụ không thể biết để xử lý được.

Ngoài ra, hiện có nhiều điện thoại thế hệ mới vừa có thể sử dụng cả ở chế độ điện thoại vừa có thể chỉ thuần túy sử dụng ở chế độ quay phim, chụp hình, giải trí. Nếu không chứng minh được người vi phạm để điện thoại ở chế độ thoại, cơ quan chức năng cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xử phạt.

Theo quy trình, trên tàu bay, nếu phát hiện vi phạm, tiếp viên phát hiện sẽ báo cho cơ trưởng lập biên bản ngay trên máy bay. Sau đó, vụ việc sẽ được chuyển cho cảng vụ hàng không ở các sân bay để ra quyết định xử phạt.

Theo Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng xấu đến thông tin liên lạc và định vị máy bay. Tuy nhiên, cơ quan này đã giao cho các hãng hàng không tự quyết định thiết bị điện tử nào được dùng trên máy bay. 

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Airbus chi hơn 50 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo hàng không cho sinh viên Việt Nam
ICTnews - Ngày 27/6, Airbus công bố đã ký kết hai thỏa thuận với Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhằm hỗ trợ xây dựng các chương trình mới...
Cục Hàng không "tuýt còi" nhầm Bamboo Airways?
Ngày 14/8, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản nhắc nhở Công ty TNHH Hàng không Tre Việt về đăng tải thông tin không chính xác về Bamboo Airways....
Vụ Bamboo Airways bị Cục Hàng không “tuýt còi” nhầm: Trung tâm Internet Việt Nam nói gì?
ICTnews - Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), việc Bamboo Airways bị Cục Hàng không Việt Nam “tuýt còi” nhầm từ thông tin trên website...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khuyến cáo việc sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử xách tay trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang