• Chia sẻ bài viết Kiến nghị đưa vụ việc Grab - Uber ra phiên điều trần công khai lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kiến nghị đưa vụ việc Grab - Uber ra phiên điều trần công khai

ictnews
Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (VINASUN Group) vừa đề nghị Hội đồng cạnh tranh nhanh chóng đưa vụ việc của Grab và Uber ra xem xét tại phiên điều trần công khai và xử lý theo quy định.

 

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Group) vừa có kiến nghị tới Hội đồng cạnh tranh về việc xử lý Grab - Uber.

Trong công văn kiến nghị này, trên cơ sở thông tin cụ thể về những diễn biến liên quan đến của vụ việc vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam. Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam cho rằng, hành vi tập trung kinh tế của Grab và Uber không chỉ là nguy cơ tiềm tàng mà trên thực tế đã tác động hạn chế cạnh tranh một cách đáng kể trên thị trường Việt Nam. Nhờ có giao dịch này, Grab đã thành công trong việc thâu tóm thị trường và công bố đang phục vụ 25% dân số Việt Nam.

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam kiến nghị Hội đồng Cạnh tranh nhanh chóng đưa vụ việc của Grab và Uber ra xem xét tại phiên điều trần và xử lý theo quy định. Theo Công ty, phiên điều trần cần được tổ chức công khai theo quy định tại Khoản 1 Điều 104 của Luật cạnh tranh để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và nâng cao nhận thức nhân dân về tuân thủ pháp luật.

Đồng thời, công bố công khai danh tính của 6 bên liên quan và cho phép các tổ chức, cá nhân này tham gia phiên điều trần.

“Nội dung xem xét tại phiên điều trần và quyết định xử lý cần xem xét đến thực tế tác động hạn  chế cạnh tranh của giao dịch áp dụng các biện pháp bổ sung, bao gồm cơ cấu lại doanh nghiệp; buộc chia, tách, bán lại một phần hoặc toàn bộ vốn góp, tài sản; kiểm soát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ và điều kiện giao dịch; và các biện pháp khác để ngăn chặn việc lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của Công ty Grab, bảo vệ môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh tại Việt Nam”, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam đề xuất.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam cũng kiến nghị Hội đồng Cạnh tranh phối hợp với cơ quan điều tra xem xét hành vi thỏa thuận phân chia thị trường, theo quy định tại Điều 217 Bộ luật Hình sự.

ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả những thông tin liên quan đến vụ việc.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kết thúc phiên xử Grab - Vinasun: Hai bên đều "thua cuộc"
HĐXX chỉ chấp nhận buộc Grab bồi thường 4,8 tỷ/41,2 tỷ mà Vinasun yêu cầu. Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị Bộ GTVT cần xem Grab là đơn vị kinh...
Phải bồi thường Vinasun 4,8 tỷ đồng: Grab chuẩn bị kiện ngược Vinasun
ICTnews - Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam cho biết sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm của TAND TP.HCM đồng thời đang chuẩn bị cho...
Kháng nghị bản án tuyên Vinasun thắng kiện Grab, không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun
ICTnews - VKS Cấp cao kháng nghị, đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử lại theo hướng sửa bản án sơ thẩm, không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kiến nghị đưa vụ việc Grab - Uber ra phiên điều trần công khai lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang