• Chia sẻ bài viết Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan cần tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch xảy ra.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung có buổi làm việc với Sở Y tế sau khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại BV đa khoa Đức Giang sáng nay.

Báo cáo về công tác phòng chống dịch, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết TP chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, tuy nhiên, nguy cơ dịch xảy ra ở Hà Nội là rất lớn nếu không quyết liệt các biện pháp phòng dịch.

Đến hết ngày hôm qua đã có 650 người đến từ vùng dịch đang cách ly tại khu cách ly của Bộ tư lệnh Thủ đô. 

Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố
Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm đánh giá, dịch Covid-19 là bệnh mới, cộng đồng chưa có miễn dịch nên mọi người đều có nguy cơ nhiễm bệnh, dẫn đến quá tải bệnh viện và gây ra nhiễu loạn về xã hội nếu không ngăn chặn kịp thời hoặc chậm kiểm soát tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Theo ông, Việt Nam có thành công bước đầu khi không để dịch xâm nhập, lây lan và phát triển nhưng nguy cơ dịch xâm nhập là rất lớn, đặc biệt khi dịch ở Hàn Quốc diễn biến phức tạp.

Ông Cảm cho hay, lượng người Hàn Quốc vào Việt Nam rất đông, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500 người Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Nội Bài. Vì vậy cần tính phương án để đảm bảo chỗ ăn nghỉ và chỗ cách ly.

Không được chủ quan

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định TP đã triển khai rất sớm công tác phòng dịch. Đặc biệt, phối hợp với Bộ Y tế đo thân nhiệt tất cả những người đến từ các nước có dịch, bước kiểm soát ban đầu này là rất quan trọng.

TP cũng liên tục cập nhật mọi tình hình, diễn biến trên thế giới và Việt Nam cũng như các kỹ thuật phác đồ điều trị, phương pháp cách ly. 

Nhận định dịch bệnh đang vào giai đoạn hết sức phức tạp, khó lường, ông Chung lưu ý chỉ cần 1 người ở quốc gia có dịch bệnh lọt vào Việt Nam là có thể lây ngay và nhắc nhở không được chủ quan mà phải thực hiện thận trọng, chặt chẽ các bước.

Tuần tới Hà Nội cần lập kế hoạch cụ thể, chi tiết để tiến hành diễn tập cho công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, chiều mai ông sẽ làm việc với Bộ tư lệnh Thủ đô, trong đó có nội dung về nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, chú ý cụ thể hóa phương án xây dựng bệnh viện dã chiến xem mặt bằng ở đâu, thi công vướng thế nào.

Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ

Ông yêu cầu từng cơ sở khám chữa bệnh chủ động mở rộng thêm quy mô cơ sở, nâng cao năng lực để đáp ứng nhiệm vụ TP giao.

Đánh giá dịch Covid-19 rất dễ lây nhưng khó phòng, lãnh đạo Thành uỷ cho hay, Hàn Quốc với Việt Nam mỗi tháng có khoảng 1.000 chuyến bay thương mại, 260.000 người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc, 160.000 người Hàn Quốc đang có mặt ở Việt Nam.

“Trong đó riêng quận Thanh Xuân và Cầu Giấy tập trung rất đông người Hàn Quốc. Vì vậy, cần tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch xảy ra”, ông Huệ yêu cầu.

 

Hương Quỳnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900...
“Xin lỗi Việt Nam” thành xu hướng top 1 trên mạng xã hội toàn cầu
ApologizetoVietNam hay “Xin lỗi Việt Nam” đang là cụm từ nóng nhất trên các trang mạng xã hội. Xu hướng này thể hiện phản ứng của dân mạng trước...
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.
Chủ tịch Hà Nội: Cuối tuần này sẽ quyết định thời gian học sinh quay lại trường
Tại buổi họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Hà Nội vào chiều nay (26/2), Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã...
Hà Nội: Sẽ lập thêm 2 bệnh viện dã chiến chống Covid-19, đủ cách ly 1200 người
200 người từ Hàn Quốc vừa về sân bay Nội Bài, từ giờ đến tối còn 4- 5 chuyến bay về nữa, thời gian tới, số người cần cách ly có thể nhiều hơn....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang