• Chia sẻ bài viết Phạt Báo Đời sống và Pháp luật 35 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phạt Báo Đời sống và Pháp luật 35 triệu đồng

Cục Báo chí đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Đời sống và Pháp luật với tổng số tiền phạt là 35 triệu đồng.

Theo Quyết định của Cục Báo chí, Bộ TT&TT, Báo Đời sống và Pháp luật đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí, vi phạm quy định tại điểm d khoản 3, điều 5 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Với sai phạm này, báo Đời sống và Pháp luật bị xử phạt số tiền 25 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Báo Đời sống và Pháp luật đã thông tin sai sự thật trong bài viết "Nhẫn tâm gả con gái 14 tuổi cho chủ quán rượu ngoài 50 để xóa nợ" đăng trên Báo Đời sống và Pháp luật số 10 (ngày 7/3-10/3/2017) và bài viết "Hai cán bộ xã bị kỷ luật vì "ký gửi" người thân vào diện hộ nghèo, cận nghèo" đăng trên Báo điện tử Người đưa tin ngày 3/8/2017", các hoạt động này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 3 điều 8 nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Xem xét đến tình tiết giảm nhẹ là báo Đời sống và Pháp luật đã nhận thức được sai phạm, thành thật hối lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm và sau khi phát hiện sai phạm, báo dã đăng cải chính, xin lỗi và xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan, do đó với hành vi sai phạm nêu trên, báo bị xử phạt 10 triệu đồng.

Tổng mức phạt đối với các lỗi vi phạm của Báo Đời sống và Pháp luật là 35 triệu đồng.

 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phạt Báo Đời sống và Pháp luật 35 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang