• Chia sẻ bài viết Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Ví Pay Asian không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Ví Pay Asian không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động

ictnews
Theo bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán cho 30 tổ chức không phải ngân hàng, trong đó 27 tổ chức cung ứng có ví điện tử. Trong số này, không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử có tên gọi là Pay Asian. Đây là tổ chức không được cấp phép đang hoạt động.

Ví điện tử Pay Asian ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 3/2019 nhưng chưa có giấy phép. (Ảnh minh họa, nguồn Zing.vn)

Tại họp báo Chính phủ vào chiều ngày 1/8/2019, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc hiện nay thị trường đang xuất hiện ví điện tử nội bộ để trao đổi, thanh toán cho hệ thống riêng của mình, việc này có được phép không? Liên quan đến những thông tin xoay quanh việc đầu tư tiền điện tử Payer của Công ty Pay Asian thông qua ứng dụng App Pay Asian chưa được cấp phép nhưng đã có giao dịch hàng tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước có sự xử lý thế nào?

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, về hoạt động của ví điện tử, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39 hướng dẫn dịch vụ trung gian thanh toán, quy định rõ về nội dung cũng như quy định đối với việc sử dụng ví điện tử, chỉ được sử dụng vào mục đích thanh toán tiền cho đơn vị chấp nhận thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hàng. Không được sử dụng ví điện tử vào mục đích huy động vốn của khách hàng trên tài khoản để đầu tư.

Vừa qua có hoạt động của Pay Asian, theo báo cáo của các đơn vị chức năng của Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm hiện tại Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán cho 30 tổ chức không phải ngân hàng, trong đó 27 tổ chức cung ứng có ví điện tử.

Không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử có tên gọi là Pay Asian, đây là tổ chức không được cấp phép đang hoạt động. Sắp tới Ngân hàng nhà nước và cơ quan chức năng sẽ có rà soát cụ thể.

Theo thông tin từ Zing.vn, ứng dụng Pay Asian ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 3/2019 gồm các chức năng: E-Wallet (ví điện tử thanh toán châu Á) chấp nhận các đồng tiền khác nhau và cả tiền điện tử; Exchange (trung tâm trao đổi tiền tệ); Payment (thanh toán Mobile - Internet); Social (Mạng xã hội chia sẻ).

Ngoài các tính năng được sử dụng nhiều khi thanh toán bằng ví điện tử hiện nay như thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, phí chung cư, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay, tàu, xe, phòng khách sạn…, ví điện tử Pay Asian còn cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm tiện lợi và thông minh. Người dùng có thể dùng ví Pay Asian làm công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh hay các kế hoạch tài chính lớn của gia đình. So với các kênh thanh toán điện tử có mặt ở Việt Nam hiện nay, Pay Asian còn sở hữu ưu thế với mức phí chỉ 0,01 %. Khi lưu trữ tiền, người dùng cũng được hưởng mức lãi suất cao mặt bằng chung tại Việt Nam.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Siết chặt quản lý ví điện tử để ngăn chặn kẻ gian trục lợi
ICTnews - NHNN đang sửa đổi các quy định quản lý hoạt động trung gian thanh toán, ví điện tử để ngăn ngừa các hoạt động trái pháp luật diễn ra,...
Siêu ứng dụng như Zalo, Grab, Momo phải xin giấy phép riêng cho từng loại dịch vụ
ICTnews - Trên một nền tảng cung cấp đa dịch vụ trên Internet (siêu app hay là siêu ứng dụng), những dịch vụ nào kinh doanh có điều kiện, nhà...
Sếp Momo: Siêu app quan trọng nhất là phải quản lý dòng tiền, ngăn chặn thanh toán cho dịch vụ bất hợp pháp
ICTnews - Ông Trường Bomi lưu ý, quản lý siêu ứng dụng thì quan trọng nhất là quản lý dịch vụ chuyển tiền trên các ứng dụng này. Quản lý chặt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Ví Pay Asian không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang