• Chia sẻ bài viết Sự cố đứt cáp quang ở Vũng Tàu không ảnh hưởng đến đường truyền phục vụ APEC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sự cố đứt cáp quang ở Vũng Tàu không ảnh hưởng đến đường truyền phục vụ APEC

ictnews
Trao đổi với báo giới chiều ngày 9/11, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định sự cố đứt cáp quang ở biển Vũng Tàu cách đây 2 ngày không hề ảnh hưởng đến đường truyền phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn kiểm tra đường truyền tại Trung tâm báo chí vào chiều ngày 9/11.

Chiều nay (9/11), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi trò chuyện với phóng viên đang tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017.

Tại đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị cung cấp đường truyền phải tích cực làm việc để đáp ứng tốt buổi họp báo tổng kết APEC 2017 vào tối 11/11.

Cũng trong buổi trò chuyện này, sau khi nhận phản ánh của phóng viên về việc chậm cung cấp thông cáo báo chí các cuộc họp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã yêu cầu Ban tổ chức phải cập nhật thường xuyên thông tin lên trang web để mọi người theo dõi, không chờ in ra giấy vì sẽ bị muộn thông tin.

Thông tin báo chí về việc sự cố đứt cáp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết cách đây 2 hôm có sự cố đứt cáp ở vùng biển Vũng Tàu nhưng không ảnh hưởng đến việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang tổ chức tại Đà Nẵng.

"Chúng tôi đã có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng quá tải đường truyền. Ngay bây giờ các bạn có thể vào mạng tại đây để thấy đường truyền đang hoạt động rất tốt. Còn sự cố đứt cáp ở vùng biển Vũng Tàu khoảng 30 hải lý cách đây 2 ngày không hề ảnh hưởng tới đường truyền tại đây" - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Bộ trưởng cho biết thêm, cách đây nửa tháng cũng xảy ra sự cố đứt cáp, đây hoàn toàn là sự cố ngẫu nhiên và đều được xử lý sớm.

Hiện nay, ngoài đường truyền wifi, mỗi bàn tác nghiệp của phóng viên đều có sẵn các đường truyền dây để sẵn đề phòng Wi-Fi gặp sự cố.

Đường truyền cơ bản xong, trong tối nay sẽ lắp thêm dây mạng để đề phòng lý do bất khả kháng khiến đường truyền Wi-Fi bị trục trặc. "Trong trường hợp đường truyền Wi-Fi gặp sự cố thì sẽ có đường truyền bằng dây hỗ trợ. Hiện nay đường truyền bằng dây này hoạt động tốt và ổn định" - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thông tin thêm.

Về số lượng phóng viên tới đưa tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, theo báo cáo của Ban tổ chức hiện nay đã có khoảng 1.000 phóng viên trong nước và gần 2.000 phóng viên quốc tế đã tới Đà Nẵng để tác nghiệp.

Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng gửi lời cảm ơn và chúc tất cả phóng viên tham gia đưa tin Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 làm việc tốt, đưa tin tốt về sự kiện.

Xuân Phú

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố lần thứ 5 trong năm nay
ICTnews - Từ 9h15 sáng nay, ngày 7/11/2017, cáp quang biển quốc tế AAG lại gặp sự cố trên cáp nhánh từ TP.HCM đi quốc tế và hiện nguyên nhân...
VNPT lắp gần 300 camera giám sát an ninh phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng
ICTnews - VNPT cho biết, để phục vụ yêu cầu giám sát an ninh cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, VNPT đã phối hợp với Công an...
Cáp quang biển quốc tế AAG bị dò nguồn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 35,89 km
ICTnews - Trong thông tin mới nhất từ nhà mạng Viettel, sự cố xảy ra sáng7/11/2017 đã được xác định là do dò nguồn (lỗi shun fault) giữa trạm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sự cố đứt cáp quang ở Vũng Tàu không ảnh hưởng đến đường truyền phục vụ APEC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang