• Chia sẻ bài viết Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bàn giao dứt điểm Đài VTC về VOV lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bàn giao dứt điểm Đài VTC về VOV

ictnews
Chủ tịch VTC cho biết, đầu tháng 12 Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phương án giải quyết dứt điểm bàn giao tài sản của Đài VTC về VOV.

Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ TT&TT vào sáng ngày 22/12/2017, ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC cho biết, năm 2017 dù thị trường kinh doanh gặp khó khăn nhưng Tổng công ty  VTC đã hoàn thành kế hoạch được Bộ TT&TT giao về doanh thu và lợi nhuận,  đánh dấu 5 năm liên tục VTC  tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. VTC tuy không phải là doanh nghiệp lớn của ngành nhưng trong 5 năm qua VTC có nhiều vấn đề cần được giải quyết, 5 năm qua lãnh đạo Bộ đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, tháo gỡ các khó khăn để giúp VTC tăng trưởng ổn định.

Đối với khó khăn dai dẳng suốt từ 3 năm nay luôn được nhắc đến tại các Hội nghị của Bộ TT&TT đó là vấn đề giải quyết vướng mắc trong bàn giao chia tách tài sản giữa Tổng công ty VTC và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, cho đến đầu tháng 12 Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phương án giải quyết dứt điểm bàn giao tài sản của Đài VTC về VOV. Ông Lưu Vũ Hải nhấn mạnh, quyết định của Thủ tướng Chính phủ là quyết định có ý nghĩa quan trọng để Tổng công ty VTC xác định con đường mới, hướng đi mới để phát triển trong thời gian tới, đó là tiến tới là cổ phần hóa Tổng công ty VTC.

Tại Hội nghị này, ông Lưu Vũ Hải đã đưa ra  kiến nghị với Bộ TT&TT đối với việc triển khai bàn giao chia tách tài sản và thực hiện thủ tục liên quan đến cổ phần hóa doanh nghiệp. Trong đó, ông Hải cho biết, đối với việc thực hiện chia tách Đài VTC sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ  VTC và VOV đã phối hợp và đặt quyết tâm hết tháng 12 sẽ  hoàn thành về mặt kỹ thuật các số liệu về bàn giao tài sản, tài chính, sau khi có số liệu thì theo quy định Bộ TT&TT cần làm việc với cơ quan chức năng để phê duyệt kế hoạch điều chuyển tài sản, để phục vụ cho việc hạch toán tài chính sau khi chia tách.

Đối với việc thực hiện chủ trương cổ phần hóa Tổng công ty VTC, trong những năm qua VTC đã thực hiện nhiều thủ tục liên quan đến thoái vốn, nhưng việc thoái vốn gặp khó khăn vì các đơn vị mà VTC cần thoái vốn có quy mô nhỏ hoặc làm ăn thua lỗ. VTC đã báo cáo nhiều lần nhưng các bộ, ngành cũng không có hướng tháo gỡ cụ thể. Trong số các khó khăn này có liên quan đến tính pháp lý một khu đất ở TPHCM, theo nguyên tắc thì doanh nghiệp khi  xây dựng phương án cổ phần hóa phải căn cứ trên hiện trạng pháp lý tài sản, do đó VTC rất muốn Bộ TT&TT hỗ trợ để giải quyết xong thủ tục pháp lý khu đất của VTC trong TPHCM.

“VTC xác định cổ phần hóa không chỉ là thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ mà là nhu cầu của chính VTC, nếu không thực hiện cổ phần hóa sẽ không huy động được nguồn lực, không thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài. VTC rất mong Bộ TT&TT quan tâm chỉ đạo ngay từ đầu năm 2018 đến vấn đề cổ phần hóa của VTC”, ông Hải phát biểu.

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, năm 2017 Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC tiếp tục thực hiện các giải pháp giải quyết các khó khăn còn tồn tại trước đây, tình hình tài chính đã dần được cải thiện. VTC tiếp tục thực hiện phương án tái cơ cấu doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Duy trì, vận hành Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400, đáp ứng công tác từ thiện và chính sách an sinh xã hội. Tổng doanh thu năm 2017 của VTC đạt 5.009 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế đạt 182 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2016, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 14%, tăng 3% so với năm 2016, nộp ngân sách nhà nước 619 tỷ đồng, tăng 117% so với kế hoạch.

VTC là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo dựng ngành nội dung số, được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất với phát triển Internet Việt Nam trong giai đoạn từ 2007 – 2017. VTC duy trì là đơn vị tiên phong trong phát triển truyền hình số mặt đất, tiếp tục đóng góp quan trọng trong lộ trình số hóa truyền hình ở Việt Nam, có kinh nghiệm và bề dày phát triển dịch vụ truyền hình quảng bá và truyền hình trả tiền.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chậm chia tách tài sản với Đài VTC, Tổng công ty VTC bị ảnh hưởng tiến độ cổ phần hóa
ICTnews - Trong năm nay VTC muốn triển khai cổ phần hóa cũng chưa được do bị ảnh hưởng vì chưa chia tách tài sản xong với Đài VTC. Trong khi...
Ông Nguyễn Khánh Bảo làm Kiểm soát viên kiêm nhiệm tại Tổng công ty VTC
ICTnews - Ông Nguyễn Khánh Bảo, chuyên viên Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ TT&TT vừa nhận quyết định giao nhiệm vụ làm Kiểm soát viên kiêm nhiệm...
Tổng công ty VTC khó thực hiện cổ phần hóa đúng kế hoạch
ICTnews - Tổng công ty VTC khó có thể thực hiện cổ phần hóa theo đúng kế hoạch của Chính phủ do việc chậm bàn giao chia tách tài sản giữa Tổng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bàn giao dứt điểm Đài VTC về VOV lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang