• Chia sẻ bài viết Thủ tướng: Chính phủ đã có một số biện pháp ngăn ngừa tác hại, mặt trái của mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thủ tướng: Chính phủ đã có một số biện pháp ngăn ngừa tác hại, mặt trái của mạng xã hội

ictnews
Tại buổi tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ đã có một số chủ trương, biện pháp để ngăn ngừa tác hại, mặt trái của mạng xã hội, những mặt trái này khiến một bộ phận nhân dân nhất là lớp trẻ, mất niềm tin.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, ngày 16/6/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện An Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước đã đạt được trong thời gian qua, cử tri Hải Phòng đã nêu ra một số vấn đề được quan tâm trên các lĩnh vực như ban hành văn bản hướng dẫn thi hành luật; công tác cải cách hành chính; xử lý thông tin sai sự thật trên mạng xã hội; triển khai các dự án hạ tầng tại Hải Phòng; đề xuất mở rộng khu công nghiệp Tràng Duệ…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mặt trái của mạng xã hội khiến một bộ phận lớp trẻ mất niềm tin | Thủ tướng: Chính phủ đã có một số biện pháp ngăn ngừa tác hại, mặt trái của mạng xã hội

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đề cập đến thông tin trên mạng xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, thời gian qua, trên mạng xã hội đưa nhiều thông tin sai lệch, bôi nhọ, vu khống, tin giả (Nguồn ảnh: Chinhphu.vn)

Nhất trí ý kiến của cử tri, Thủ tướng cho rằng, luật được ban hành nhiều nhưng còn một số văn bản hướng dẫn chậm. Đất nước có phát triển hay không thì cần tháo gỡ các nút thắt, trong đó có thể chế, chính sách, pháp luật. Thủ tướng cho biết, sẽ thúc đẩy ngành Công an, các bộ, ngành có liên quan để ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Công an nhân dân như kiến nghị của cử tri.

Thủ tướng nhấn mạnh, muốn đổi mới điều hành thì chính sách, cách làm của chúng ta không được quan liêu, “phải sát dân, sát cơ sở, chống tiêu cực, tham nhũng, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh”. Cùng với đó, cán bộ cần nêu gương.

Về công tác cải cách hành chính, Thủ tướng nêu rõ, phải gắn với mục tiêu phát triển, phục vụ người dân. Đổi mới cách tiếp xúc với nhân dân cũng rất cần thiết; cần tăng cường đối thoại với nhân dân để giải quyết, giải đáp, hướng dẫn cho người dân.

Về chống tham nhũng, Thủ tướng cho biết đã có chỉ thị, đã tổ chức hội nghị toàn quốc về vấn đề này. “Vừa rồi, khi một số cán bộ của Bộ Xây dựng xuống làm việc tại Vĩnh Phúc có vi phạm, chúng tôi yêu cầu phải xử lý nghiêm”, Thủ tướng lấy ví dụ. Thủ tướng cho biết, sẽ tiếp tục ban hành văn bản yêu cầu các cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm tra, kiểm toán, những cán bộ có quyền lực trong vấn đề phòng chống tham nhũng phải thực hiện nghiêm quy định, phải công khai hóa, có sự giám sát của nhân dân, áp dụng công nghệ để chống hành vi lợi dụng quyền lực nhằm nhũng nhiễu, tiêu cực.

Đáng chú ý, đề cập đến thông tin trên mạng xã hội, Thủ tướng cho rằng, thời gian qua, trên mạng xã hội đưa nhiều thông tin sai lệch, bôi nhọ, vu khống, tin giả. Chính phủ có một số chủ trương, biện pháp để ngăn ngừa tác hại, mặt trái của mạng xã hội, những mặt trái này khiến một bộ phận nhân dân nhất là lớp trẻ, mất niềm tin.

Thủ tướng đề nghị đẩy mạnh giáo dục trong gia đình, xã hội, trong thanh niên để có nhận thức tốt hơn, phân biệt được đúng sai, phản bác tin xấu độc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mặt trái của mạng xã hội khiến một bộ phận lớp trẻ mất niềm tin | Thủ tướng: Chính phủ đã có một số biện pháp ngăn ngừa tác hại, mặt trái của mạng xã hội

Xử lý thông tin sai sự thật trên mạng xã hội là một vấn đề cử tri Hải Phòng quan tâm, nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng (Nguồn ảnh: Chinhphu.vn)

Cũng theo Văn phòng Chính phủ, tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đã nêu một số vấn đề, nguyện vọng liên quan đến sự phát triển của “Thành phố cảng”.

Thủ tướng nhận định, Hải Phòng còn nhiều bất cập trong hệ thống hạ tầng, cần cố gắng tập trung đầu tư để hệ thống hạ tầng tốt hơn, gồm cả đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không. Nhất trí cho rằng cần thiết làm đường liên vùng, các tuyến giao thông mà cử tri nêu, Thủ tướng nêu rõ nguyên tắc: “chỗ nào người dân hưởng lợi nhiều nhất thì chúng ta phải đầu tư”.

Thủ tướng cũng cho biết, Chính phủ đã có văn bản giao Bộ KH&ĐT chủ trì, cùng với các bộ, ngành sớm trình Chính phủ chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và hy vọng đến kỳ họp tới, khi tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Chính phủ đã hoàn thành nhiệm vụ này, đóng góp cho Hải Phòng vươn lên phát triển trong giai đoạn mới.

Bày tỏ sự vui mừng khi Hải Phòng đã lấp đầy khu công nghiệp Tràng Duệ, Thủ tướng cho rằng, việc mở rộng là cần thiết để thu hút công nghệ cao, công nghiệp chế tạo. Thủ tướng giao cho Thành phố kiểm tra, xem lại quy hoạch để thống nhất việc điều chỉnh diện tích theo đúng quy định.

Tại cuộc tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã giải đáp cụ thể các vấn đề cử tri quan tâm về an ninh lương lực, văn hóa làng xã, phát triển kinh tế tư nhân; thông báo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, của Hải Phòng với nhiều điểm đáng mừng như Việt Nam vừa trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 hay Hải Phòng vừa có sự kiện quan trọng là khánh thành nhà máy ô tô mang thương hiệu Việt Nam.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook đã xoá hơn 600 tài khoản giả mạo, bôi nhọ cá nhân ở Việt Nam
Đó là thông tin được đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chia sẻ tại buổi...
Bộ Công an: Tin giả đang là vấn nạn nhức nhối trên mạng xã hội tại Việt Nam
ICTnews - Đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao – Bộ Công an nhận định, vấn nạn tin giả (Fake News) hiện nay đang gây...
Nhà báo có nghĩa vụ vạch trần và dập tắt các nguồn tin giả trên mạng xã hội
ICTnews - Trong cuộc đua thông tin với mạng xã hội, báo chí không thể thắng về tốc độ, nhưng báo chí nắm nhiều lợi thế.  Báo chí có thể thắng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thủ tướng: Chính phủ đã có một số biện pháp ngăn ngừa tác hại, mặt trái của mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang