• Chia sẻ bài viết Triều Tiên chiếu phim 75 phút về cuộc gặp Trump - Kim ở Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Triều Tiên chiếu phim 75 phút về cuộc gặp Trump - Kim ở Hà Nội

Phim tài liệu 75 phút về hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo tại Việt Nam tuần trước được phát trên truyền hình quốc gia Triều Tiên, tái khẳng định cam kết tiếp tục đối thoại.

Bộ phim, được phát trên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) hôm 6/3, nói Washington và Bình Nhưỡng có thể viết nên lịch sử và tương lai mới nếu họ tham gia đối thoại với "đề xuất hợp lý, thái độ đúng đắn và quyết tâm xử lý vấn đề", theo Yonhap.

Bộ phim cũng nói Tổng thống Mỹ Donald Trump "đã tái khẳng định việc sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong Un thường xuyên hơn để đạt được kết quả trong việc cải thiện quan hệ Triều - Mỹ".

Tuy nhiên, bộ phim không nhắc đến vấn đề phi hạt nhân hóa, khác với một bài viết trên Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) trước đó nói rằng hai bên "đã đồng ý duy trì liên lạc mật thiết về vấn đề phi hạt nhân hóa" bán đảo.

"Trong cuộc gặp (mở rộng), cần nhấn mạnh là những nỗ lực và biện pháp của hai bên nhằm giảm thiểu căng thẳng và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên có ý nghĩa lớn trong việc chuyển đổi căn bản sự nghi kỵ và thù địch đã tồn tại hàng thập kỷ (giữa hai nước)", bộ phim nói.

Trieu Tien chieu phim 75 phut ve cuoc gap Trump - Kim o Ha Noi hinh anh 1
Hình ảnh cắt ra từ phim cho thấy lúc ông Trump và ông Kim kết thúc cuộc gặp ở Hà Nội hôm 28/2. Ảnh: Yonhap.

Bộ phim khắc họa chuyến công du 11 ngày của ông Kim Jong Un theo trình tự thời gian, từ khi lên tàu ở Bình Nhưỡng để đến Hà Nội, gặp ông Trump, thăm chính thức Việt Nam và trở về nước.

Phim cũng có khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo kết thúc cuộc gặp, cho thấy ông Trump nắm cánh tay ông Kim trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên mỉm cười. Tổng thống Mỹ sau đó đưa tay đến Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho và trợ lý hàng đầu của ông Kim, Kim Yong Chol, những người đang đứng phía sau nhà lãnh đạo.

Trieu Tien chieu phim 75 phut ve cuoc gap Trump - Kim o Ha Noi hinh anh 2
Hình ảnh cắt ra từ phim cho thấy các quan chức đang đứng lắng nghe ông Kim tại khách sạn ở Hà Nội. Ảnh: Yonhap.

Sau cuộc gặp, ông Trump nói quan hệ với ông Kim vẫn rất "bền chặt" và không khí "rất tốt, rất hữu hảo" khi ông rời bỏ phòng hội nghị với kết quả hai bên không đạt được đồng thuận.

Theo Yonhap, việc chiếu bộ phim có thể cho thấy sự sẵn sàng của Triều Tiên trong việc duy trì đối thoại cũng như là cách để giữ gìn hình ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Bộ phim cũng có những hình ảnh về chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của ông Kim, nhấn mạnh quan hệ gần 70 năm giữa hai nước với những đoạn băng tư liệu về các chuyến thăm Việt Nam của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, ông nội ông Kim Jong Un, vào các năm 1958 và 1964.

Quân dân reo hò lúc 3h sáng đón ông Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng Đoàn người đông đảo chờ đợi, reo hò khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về tới Bình Nhưỡng vào 3h sáng. Chuyến tàu của ông đã di chuyển nhanh hơn so với chuyến đi.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Triều Tiên tổ chức họp báo lúc nửa đêm ở khách sạn Melia
Cuộc họp báo diễn ra lúc nửa đêm tại khách sạn Melia, nơi Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn Triều Tiên đang ở.
Nữ Thứ trưởng Triều Tiên đồng chủ trì họp báo lúc nửa đêm ở Melia là ai?
Cùng với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, nữ Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui đã đồng chủ trì buổi họp báo lúc nửa đêm.
Truyền thông Triều Tiên nói gì về ngày họp thứ hai của thượng đỉnh Mỹ - Triều?
ICTnews - Hôm nay (1/3), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA chính thức đưa tin về ngày họp thứ hai trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh...
 Ông Trump phản ứng thế nào trước họp báo bất ngờ của Triều Tiên?
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay, trên đường trở về Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biết thông tin về cuộc họp báo bất...
Ông Kim - Trump gặp mặt, hacker Triều Tiên vẫn miệt mài tấn công Mỹ
Theo McAfee, hacker Triều Tiên liên tục nhắm vào các ngân hàng, trung tâm tài chính của Mỹ và các nước châu Âu trong thời điểm diễn ra hội nghị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Triều Tiên chiếu phim 75 phút về cuộc gặp Trump - Kim ở Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang