• Chia sẻ bài viết Trường quay 'dã chiến' của các đài truyền hình Hàn Quốc tại Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trường quay 'dã chiến' của các đài truyền hình Hàn Quốc tại Hà Nội

Các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc đồng loạt "dàn quân" tại Hà Nội trong những ngày này để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

 

Clip đài MBC đưa tin về hội nghị Mỹ Triều trực tiếp từ Hà Nội MBC là một trong số các đài truyền hình có lực lượng lớn phóng viên tác nghiệp tại Hà Nội.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đang là tâm điểm của truyền thông thế giới. Các buổi gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27/2 và 28/2.

Các hãng thông tấn lớn thế giới như CNN, Reuters, BBC, KBS, MBC, NHK đã có mặt tại Hà Nội vài ngày qua để liên tục đưa tin về sự kiện. Yonhap cho biết rất đông phóng viên có mặt tới từ Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến hội nghị thượng đỉnh về hòa bình lần này.

Các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc đều cử đông phóng viên cùng hệ thống thiết bị chuyên dụng tới Việt Nam để đưa tin nhanh nhất về các diễn biến liên quan.

Truong quay 'da chien' cua cac dai truyen hinh Han Quoc tai Ha Noi hinh anh 1
Trường quay trực tiếp của đài MBC dựng trên sân thượng một tòa nhà ở trung tâm Hà Nội. Các phóng viên đưa tin với nền phía sau là đường phố Hà Nội.

Không chỉ có lực lượng phóng viên trực tiếp có mặt ở hiện trường, các đài truyền hình như MBC, MBN, KBS, SBS đều dựng trường quay “dã chiến” để đưa tin trực tiếp.

Những hình ảnh ghi lại cho thấy trường quay của một số đài truyền hình được đặt tại sân thượng khách sạn hay các tòa nhà cao tầng. Từ đó, người dẫn chương trình có thể đưa tin với bối cảnh thực của Hà Nội phía sau.

Trên mạng, hình ảnh về các trường quay trực tiếp nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Họ bất ngờ với cách làm truyền hình chuyên nghiệp của Hàn Quốc.

Truong quay 'da chien' cua cac dai truyen hinh Han Quoc tai Ha Noi hinh anh 2
Đài KBS cũng dựng trường quay ở Hà Nội để liên tục đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều.

"Không thể ngờ họ chuyên nghiệp trong công tác đưa tin đến vậy", Vhm22 viết. "Tôi tin rằng nhiều quốc gia với ngành công nghiệp truyền hình đơn giản sẽ học hỏi nhiều ở Hàn Quốc", Yunwang nhận xét.

Trong bản tin mới đăng vào tối 25/2, đài MBC đưa tiêu đề: “Hy vọng vào một kỳ tích tới đây ở Hà Nội cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”. Cùng với chương trình kéo dài 90 phút, MBC giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam.

Đài MBC cho biết rất ấn tượng với cách tổ chức, đón tiếp của nước chủ nhà Việt Nam.

Truong quay 'da chien' cua cac dai truyen hinh Han Quoc tai Ha Noi hinh anh 3
Hà Nội trở thành điểm đến của các hãng thông tấn báo chí lớn trong những ngày này.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau trước khi ăn bữa tối xã giao cùng hai quan chức khác vào tối 27/2.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sẽ theo tháp tùng ông Trump. Ông Kim được cho là sẽ đi cùng trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol và một "phụ tá thứ ba". Lịch trình cho ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh chưa được công bố.

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ông Trump vẫy chào người dân Hà Nội từ trong chiếc The Beast
Trên đường từ sân bay Nội Bài về khách sạn, Tổng thống Donald Trump tỏ ra thân thiện khi hướng về phía phóng viên, người dân mỉm cười và vẫy...
Vẻ đẹp nữ ca sĩ tháp tùng ông Kim Jong Un đến Hà Nội
Hyon Song Wol là ngôi sao ca nhạc nổi tiếng hàng đầu và quyền lực nhất Triều Tiên mang hàm Đại tá quân đội.
Kim Yo Jong - người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên
Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un đóng vai trò nổi bật trong các vấn đề đối ngoại của Triều Tiên và có thể sẽ là nhân vật quan trọng trong hội...
Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại sân bay Nội Bài
Chiếc Không lực Một chở Tổng thống Mỹ sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài tối nay. Ông Donald Trump tới Hà Nội tham dự thượng đỉnh Mỹ - Triều lần...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trường quay 'dã chiến' của các đài truyền hình Hàn Quốc tại Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang