• Chia sẻ bài viết Tuyển sinh 2017: Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng 172 học sinh giỏi quốc gia THPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tuyển sinh 2017: Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng 172 học sinh giỏi quốc gia THPT

ictnews
Trong 172 thí sinh diện đoạt giải kì thi học sinh giỏi quốc gia THPT được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy 2017 của Đại học Bách khoa Hà Nội, có tới 129 thí sinh được xét tuyển thẳng vào các nhóm ngành lĩnh vực ICT.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2017 của Đại học Bách khoa Hà Nội là hơn 6.200 sinh viên cho 18 nhóm ngành, 6 chương trình tiên tiến và 10 chương trình đào tạo quốc tế.

Danh sách tuyển thẳng diện đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT và lịch nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) vừa được trường thông báo.

Theo danh sách mới công bố, trong danh sách 172 thí sinh diện đoạt giải kì thi học sinh giỏi quốc gia THPT được ĐHBKHN tuyển thẳng, Hà Nội là địa phương có nhiều thí sinh được tuyển thẳng nhất, với 28 thí sinh được tuyển thẳng.

Những tỉnh, thành phố khác cũng có nhiều thí sinh được tuyển thẳng vào ĐHBKHN năm nay là: Nghệ An (20 thí sinh); Nam Định (15 thí sinh); Bắc Ninh, Hải Phòng (10 thí sinh); Hà Tĩnh (9 thí sinh); Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hóa (8 thí sinh); Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hòa Bình (7 thí sinh); Hà Nam (6 thí sinh)…

Đáng chú ý, theo danh sách tuyển thẳng mới được ĐHBKHN công bố, có tới 129/172 thí sinh được xét tuyển thẳng vào các nhóm ngành thuộc lĩnh vực ICT, chiếm 75%. Cụ thể, 91 thí sinh được xét tuyển thẳng vào nhóm ngành CNTT (KT22); nhóm ngành Điện - Điều khiển và Tự động hóa (KT24) có 21 thí sinh; nhóm ngành Điện tử - Viễn thông (KT21) có 4 thí sinh.

Số thí sinh được tuyển thẳng vào chương trình tiên tiến nhóm ngành CNTT (Chương trình CNTT Việt Nhật tiếng Việt/tiếng Anh - TT22) là 9 thí sinh. Hai chương trình tiên tiến Điện tử - viễn thông (TT21), Điện - Điều khiển và Tự động hóa (TT24) đều có 2 thí sinh được tuyển thẳng.

Thông báo của ĐHBKHN cũng nêu rõ, thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường theo danh sách mới công bố phải nộp hồ sơ xác nhận nhập học từ ngày 17/7 đến 17h ngày 19/7/2017 tại Phòng Đào tạo - Đại học Bách khoa Hà Nội (C1-202a). Hồ sơ xác nhận nhập học gồm bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT và bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Sau thời gian quy định, thí sinh không nộp hồ sơ xác nhận nhập học sẽ không có tên trong danh sách trúng tuyển thẳng của ĐHBKHN gửi Bộ GD&ĐT.

Năm 2017, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐHBKHN là hơn 6.200 sinh viên cho 18 nhóm ngành, 6 chương trình tiên tiến và 10 chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó, chỉ tiêu của các chương trình tiên tiến là 390 sinh viên và chỉ tiêu của các chương trình đào tạo quốc tế là 500 sinh viên.

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2017 vào các nhóm ngành đào tạo đại trà thuộc lĩnh vực ICT của ĐHBKHN gồm: Điện tử - Viễn thông, CNTT, Toán - Tin, Điện - Điều khiển và Tự động hóa lần lượt là 500, 500, 120 và 700 sinh viên.

Riêng với các chương trình đào tạo tiên tiến, chương trình tiên tiến nhóm ngành CNTT có chỉ tiêu tuyển sinh đông nhất, với 200 sinh viên; chỉ tiêu tuyển sinh các chương trình khác như Điện tử - Viễn thông, Điện - Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật y sinh đều là 40 sinh viên/chương trình.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày mai, 14/7/2017, ĐHBKHN sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ cụ thể cho từng mã ngành đào tạo hệ đại học chính quy của trường. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho hay, theo Phòng Đào tạo - ĐHBKHN, điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học ở các mã ngành của trường khác nhau, dao động từ 21-24 điểm. Trừ đào tạo quốc tế có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dưới 20 điểm, các ngành đào tạo đại trà của ĐHBKHN đều từ 21 điểm trở lên.

Cũng như các năm trước, trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐHBKHN phải đáp ứng các điều kiện: đạt đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh đại hệ chính quy năm 2017 của Bộ GD&ĐT; có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 trở lên (trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học), tuy nhiên điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của trường lên đại học và các chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33; đạt tổng điểm của 3 môn xét tuyển đạt ngưỡng yêu cầu của ĐHBKHN theo từng nhóm ngành.

Thông tin tuyển sinh năm 2017 của ĐHBKHN cũng cho hay, các nhóm ngành (gồm 1 hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ cần đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu nhóm ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ, đó là tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số); nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh THPT trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên
ICTnews - Trong 2 ngày 26/3 và 9/4/2017, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” để tạo điều kiện...
Cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 2017 trực tuyến
ICTnews - Theo quy chế tuyển sinh đại học năm nay, thí sinh được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến...
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học 2017 của Học viện Công nghệ BCVT
ICTnews - Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2017 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) là từ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tuyển sinh 2017: Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng 172 học sinh giỏi quốc gia THPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang