• Chia sẻ bài viết Yêu cầu Facebook làm rõ vụ hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Yêu cầu Facebook làm rõ vụ hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc

ictnews
Trước việc mạng xã hội Facebook xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được hiển thị là của Trung Quốc, Bộ TT&TT đã yêu cầu Facebook làm rõ sự việc.

Facebook hiển thị sai trái quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc (màu xanh). Ảnh chụp màn hình

Theo tìm hiểu của ICTnews, từ vài ngày nay, nhiều nhà quảng cáo trong nước bất ngờ và bức xúc khi mạng xã hội Facebook xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được hiển thị là của Trung Quốc.

Cụ thể, khi chọn vị trí đối tượng chạy quảng cáo, người dùng nhập tên "Trung Quốc", Facebook khoanh vùng và hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng màu xanh với quốc gia này.

Liên quan đến sự việc, ICTnews đã trao đổi với đại diện Facebook, tuy nhiên đại diện mạng xã hội này chưa có thông tin chính thức.

Còn theo nguồn tin của ICTnews, ngay trong ngày 1/7, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT đã gửi yêu cầu đề nghị Facebook làm rõ việc mạng xã hội này xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam lại hiển thị thuộc chủ quyền Trung Quốc.

Qua trao đổi ban đầu, đại diện phía Facebook bày tỏ sự việc về bản chất là do kỹ thuật, không có ý đồ chính trị. Facebook đang xác định nguyên nhân và sẽ giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Ngoài Facebook, trong suốt thời gian qua, vấn đề hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ quốc tế như Google Map cũng đã gây ra nhiều tranh cãi.

Năm 2015, sau làn sóng phản ứng của Việt Nam, Google Maps đã phải loại bỏ tên gọi “thành phố Tam Sa” trên bản đồ đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đồng thời gỡ bỏ tên gọi Trung Sa mà Trung Quốc gán cho bãi cạn Scarborough sau một loạt các chiến dịch phản đối của Việt Nam và Philippines.

Trong khi đó, dịch vụ bản đồ của hãng công nghệ Yandex, công cụ tìm kiếm lớn nhất tại Nga đã công nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin, tiếp tục cấm ICO
Mới đây, Facebook đã dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo đối với Bitcoin, tuy nhiên, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng...
Facebook đăng ký bằng sáng chế cho phép kích hoạt microphone trên smartphone để nghe trộm người dùng
ICTnews - Scandal Cambridge Analytica tưởng chừng vừa lắng xuống, thì Facebook đã gấp rút đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một công nghệ vô cùng...
Facebook tuyên bố mạnh tay “sờ gáy” các quảng cáo có mục đích xấu
ICTnews - Facebook cung cấp thêm thông tin cho người dùng về bất kỳ tổ chức nào cũng như các quảng cáo mà họ đang chạy nhằm thắt chặt quản lý...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Yêu cầu Facebook làm rõ vụ hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang