Thomas Lee: Giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD

“Tính giá trị từ việc số lượng ví hoạt động, mức chứa đựng Bitcoin trong mỗi tài khoản, các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung, giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD"

 

Cách đây 1 năm, tiền mật mã được nhắc đến ở khắp mọi nơi. Từ trên truyền hình đến các phòng tập thể dục, đến cả nhưng tài xế lái xe Uber, tại các câu lạc bộ thể thao đến các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đó là lần duy nhất Bitcoin lóe sáng trong giới tài chính, còn hiện tại, Bitcoin đã giảm hơn 82% và Ethereum giảm hơn 95%.

Nhưng sau khi bong bóng Bitcoin sụp đổ, thế giới tài chính lại xoay sang câu truyện về một tương lai “phi tập trung”. Cuối cùng, Blockchain trở thành một cuộc cách mạng thực sự trong giới tài chính.

Mọi người nghĩ Bitcoin sẽ lụi tàn và sẽ biến mất, nhưng không, đã có rất nhiều tổ chức tài chính tin tưởng và mua vào Bitcoin. Theo Thomas Lee - một nhà quản lý quỹ đầu tư cho rằng tương lai của Bitcoin sẽ còn dài.

14.000 USD mới là giá trị hợp lý của Bitcoin?

“Tính giá trị từ việc số lượng ví hoạt động, mức chứa đựng Bitcoin trong mỗi tài khoản, các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung, giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD. Hiện tại, cục dự trữ liên bang Mỹ đang thắt chặt định lượng, do đó sẽ làm các tài sản rủi ro như Bitcoin bị mất đi sự hấp dẫn, theo thời gian việc này sẽ chấm dứt”, ông Lee cho biết.

Cũng theo ông Lee tiền điện tử sẽ cạnh tranh với tín phiếu kho bạc để thu hút các nhà đầu tư, nhưng theo các chuyên gia khác, điều này là không thể.

Ước tính giá trị hợp lý cho các loại tài sản không có dòng tiền rất khó. Và hầu như chưa có phương pháp đánh giá đúng giá trị của Bitcoin.

“Sự chấp nhận của mọi người là yếu tố chính phúc đẩy giá Bitcoin tăng cao. Nếu trong 4,5 tỷ chủ tài khoản visa có 7% người sở hữu Bitcoin thì giá trị hợp lý của Bitcoin là 150.000 USD”, ông cho biết.

Nhưng nhìn lại, Bitcoin chỉ có thể xử lý được 260.000 giao dịch mỗi ngày, nhưng Visa sẽ xử lý được 150 triệu giao dịch mỗi ngày

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !