Thông tin liên lạc vẫn đảm bảo thông suốt trong cơn bão số 9

ictnews Các địa phương Vũng Tàu, Bình Thuận, TP.HCM đều cho biết các dịch vụ Internet, liên lạc di động và cố định đều không bị gián đoạn trong hai ngày bão.

Trong các địa phương từ Bình Thuận đến Bến Tre bị ảnh hưởng bởi bão số 9 (bão Usagi), Bà Rịa - Vũng Tàu thiệt hại nặng nhất với hàng loạt cây đổ, nhà tốc mái. Địa phương này đã tích cực khắc phục và mở nhiều điểm tránh bão cho người dân. Hàng chục khách sạn và nhà nghỉ đã được huy động để người dân trú ngụ.

Cây đổ tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Infonet

Đang trong ca trực ngày hôm nay 25/11, ông Lê Văn Lâm - Phó giám đốc phụ trách Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho hay hệ thống thông tin di động, cố định, mạng Internet hiện tại sơ bộ vẫn không bị ảnh hưởng gì. Riêng một tuyến cáp của Viettel bị bảng quảng cáo sập làm đứt, sự cố nhỏ này đã được khắc phục.

“Số liệu chi tiết thiệt hại phải chờ ngày mai nhưng báo cáo sơ bộ cho thấy chưa có thiệt hại gì về hạ tầng CNTT-VT của tỉnh”, ông Lâm nói.

Ông Hoàng Văn Định, Phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết riêng lĩnh vực công nghệ - viễn thông của tỉnh không bị ảnh hưởng bởi bão. Các kênh liên lạc hiện nay vẫn thông suốt, chỉ riêng buổi sáng 25/11 kênh truyền hình SCTV tại khu vực nhà ông bị mất sóng nhưng đã được khắc phục.

Tại Bình Thuận, bão số 9 làm một số cây đổ, thuyền bị sóng đánh vỡ và cuốn trôi. Tuy vậy, tình hình thông tin liên lạc tại đây vẫn thông suốt. Ông Vũ Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT, cho biết chưa ghi nhận trường hợp ảnh hưởng nào về lĩnh vực truyền thông, viễn thông, Internet của tỉnh.

Sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, bão Usagi chính thức đổ bộ vào TP.HCM từ sáng 25/11, đến đầu giờ chiều nay mưa lớn bắt đầu xuất hiện, đường ngập nước, cây đổ nhiều nơi.

Dù vậy, vẫn chưa có báo cáo nào về thiệt hại về người và tài sản. Các mạng di động lớn, nhà cung cấp Internet, đài truyền hình vẫn hoạt động bình thường không bị gián đoạn.

“Các mạng di động, công ty cung cấp Internet được yêu cầu phải phối hợp với thành phố để trực bão. Tuy nhiên đến nay chưa có thông tin gì về việc gián đoạn cung cấp dịch vụ”, ông Lê Quốc Cường - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM nói với ICTnews.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tâm bão Usagi sáng ngày 25/11 ở trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre, sức gió tối đa 75 km/h (cấp 8). Bão sẽ đi vào vùng đất liền các tỉnh nói trên với cường độ mạnh cấp 7-8 rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Video sạc dự phòng phát nổ trên máy bay, nhiều hành khách hoảng loạn Icon

Cục sạc dự phòng bất ngờ phát nổ trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Singapore khiến 2 hành khách bị thương, nhiều người hoảng sợ.

Mẫu iPhone 15 Pro đẹp mãn nhãn, thêm ống kính tiềm vọng Icon

Mẫu iPhone 15 Pro tuyệt đẹp được nhà thiết kế giới thiệu theo những tin đồn mới nhất, đặc biệt là sự xuất hiện của ống kính tiềm vọng.

Dữ liệu 235 triệu người dùng Twitter bị rò rỉ, Amazon sa thải 18.000 nhân viên Icon

Dữ liệu 235 triệu người dùng Twitter bị rò rỉ; Amazon bất ngờ sa thải 18.000 nhân viên;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !