“Cá mập” tiền mã hóa trước nguy cơ vỡ nợ 670 triệu USD

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đây là khoản nợ khổng lồ của Three Arrows Capital - một trong những quỹ đầu tư có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường tiền mã hóa.

Công ty môi giới giao dịch Voyager Digital vừa đưa ra thông báo về khoản nợ khổng lồ của Three Arrows Capital (3AC). Quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore này được biết đến là một trong những nhà đầu tư tên tuổi nhất trên thị trường tiền mã hóa. 

Theo đó, Three Arrows Capital đã không thực hiện được việc thanh toán bắt buộc đối với khoản vay. Điều này diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang rơi vào giai đoạn downtrend và chưa có dấu hiệu hồi phục. 

Khoản vay của Three Arrows Capital bao gồm 15.250 Bitcoin (trị giá tương đương 324 triệu USD) và 350 triệu USD dưới dạng stablecoin USDC. Trước tình hình trên Voyager Digital đang thảo luận với các cố vấn pháp lý về biện pháp để xử lý tình hình. 

Three Arrows Capital - “cá mập” tiền mã hóa trước nguy cơ vỡ nợ 670 triệu USD.

Khá nổi tiếng trong làng crypto, tuy vậy, trường phái đầu tư của Three Arrows Capital được đánh giá có khẩu vị rủi ro cao. 

Danh mục đầu tư của Three Arrows Capital hiện trải dài ở nhiều mảng khác nhau, từ sàn phi tập trung (DEX), cho vay (lending), giao thức cơ bản (Base Protocol) cho đến quản lý tài sản (Asset Management). 

Bên cạnh đó, quỹ đầu tư này cũng bỏ tiền vào các tổ chức cung cấp dịch vụ vốn như BlockFi, Deribit và các quỹ khác như Multicoin Capital, Coincident Capital,...

Zhu Su - nhà đồng sáng lập của Three Arrows Capital.

Trước thông báo của Voyager Digital, từng xuất hiện không ít tin đồn về việc Three Arrows Capital sụp đổ. Tuy vậy, ngay sau thông tin về khoản nợ của Three Arrows Capital được đưa ra, thị trường tiền mã hóa đã ngay lập tức có phản ứng xấu. 

Theo đó, giá Bitcoin đã lập tức giảm mạnh chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, từ 21.200 USD xuống chỉ còn 20.600 USD. Với những tin tức xấu liên tục xuất hiện trong những ngày gần đây, có lẽ sẽ phải đến cuối năm nay, thị trường crypto mới bắt đầu có những dấu hiệu của việc khởi sắc. 

Trọng Đạt

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !