A. Hàn Quốc
B. Thái Lan
Đáp án: Món nộm nổi tiếng Som tam của Thái Lan làm từ đu đủ trộn với chanh, ớt, muối, nước mắm, đường. Món ăn hợp khẩu vị nhiều người được bày bán khắp nơi ở Thái Lan.
C. Nhật Bản
A. Kim chi
Đáp án: Kim chi có lịch sử khoảng hơn 4.000 năm, là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được làm từ các loại rau củ, lên men cùng tỏi muối, ớt bột...
B. Vịt Quay
C. Chả cá
A. Tây Ban Nha
Đáp án: Paella là một món cơm thập cẩm, rất đặc trưng của Tây Ban Nha. Nguyên liệu làm nên món ăn này thường có gạo, rau xanh, thịt, hải sản, đậu, nấm cùng các loại gia vị đặc trưng. Một thành phần quan trọng khác và không thể thiếu đó là bột nhụy hoa nghệ tây (saffron), loại gia vị “đắt hơn vàng” này tạo cho món cơm có màu vàng vô cùng bắt mắt. Đặc biệt Paella phải được nấu trên chảo, không dùng nồi.
B. Bồ Đào Nha
C. Thổ Nhĩ Kỳ
A. Trung Quốc
Đáp án: Thịt kho Đông Pha hay còn gọi là thịt kho tàu, là đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc. Món thịt kho này được đặt theo tên của nhà thơ Tô Đông Pha của triều đại Bắc Tống.
B. Mông Cổ
C. Triều Tiên
A. Mỹ
B. Pháp
C. Ý
Đáp án: Spaghetti là một loại mì của Italy, sợi nhỏ, mềm, chế biến cùng thịt bò, hành tây, cà chua, và các loại nước sốt, gia vị khác.
A. Indonesia
Đáp án: Soto là món ăn truyền thống của đất nước Indonesia. Có rất nhiều loại Soto tùy theo từng khu vực, trong đó phải kể đến Soto Betawi, Soto Mie ở thủ đô Jakarta và Soto Sokaraja ở Purwokerto... Đây là món canh được nấu từ thịt bò hoặc thịt gà và được ăn kèm với cơm, bánh mì…
B. Thái Lan
C. Malaysia
A. Pozole
Đáp án: Pozole là một món súp truyền thống của Mexico, được chế biến từ thịt (lợn, gà) hầm với ngô, hành tây và gia vị tạo nên một món ăn khá cay.
B. Bánh Pizza
C. Gan ngỗng
A. Mỹ
Đáp án: Súp trai là đặc sản ở Massachusetts, Mỹ. Món ăn ngon miệng này làm từ trai, khoai tây, cần tây, hành, kem hoặc sữa.
B. Anh
C. Pháp
A. Asado
B. Mochi
Đáp án: Mochi là món bánh nổi tiếng của Nhật Bản, làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh, đậu đỏ, vừng.
C. Bánh bao