Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm triển lãm công nghệ của Bộ TT-TT

 Chiều 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TT&TT và ghé thăm triển lãm công nghệ "Make in Vietnam", gồm nhiều gian hàng các sản phẩm công nghệ do chính người Việt nghiên cứu và phát triển.

{keywords}
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng và các đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành thăm quan triển lãm công nghệ số Việt Nam với chủ đề "Make in Vietnam". Từ Make được nhấn mạnh với thông điệp các doanh nghiệp Việt Nam đã làm chủ được công nghệ, tự chế tạo và sản xuất ra được các sản phẩm công nghệ cao. 
{keywords}
Mô hình hệ thống mạng lõi do VTTEK, một công ty con của Tập đoàn Viettel nghiên cứu và phát triển.

 

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm đặt món ăn với robot phục vụ nhà hàng Misa. Đây là một sản phẩm được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo.
{keywords}
Tại đây còn có gian trưng bày các sản phẩm phần cứng do VNPT Technology nghiên cứu và sản xuất.

 

{keywords}
Gian hàng các sản phẩm camera giám sát do công ty VP9 phát triển. Với việc trang bị AI phân tích hình ảnh, những chiếc camera này đã trở thành công cụ đắc lực cho việc giám sát và đảm bảo an ninh.
{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của công ty khởi nghiệp sáng tạo VP9.
{keywords}
Trải nghiệm giải pháp nhận dạng và trích xuất thông tin tự động. Đây là giải pháp giúp tự động thu thập dữ liệu đưa vào hệ thống lưu trữ hoặc phần mềm ứng dụng. Ảnh đầu vào sẽ được nhập qua các module API của công nghệ IONE, từ đó cho ra dữ liệu văn bản, metadata để lưu trữ và tích hợp vào các hệ thống khác.
{keywords}
Gian hàng mạng xã hội Zalo. Hiện tại, Zalo là một trong những mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Quan trọng nhất, Zalo chính là một sản phẩm công nghệ do chính người Việt Nam làm chủ, sẵn sàng cạnh tranh với Google hay Facebook.
{keywords}
Hệ thống hiển thị trực quan các chỉ số phát triển ngành viễn thông. Đây là sản phẩm đang vận hành thử nghiệm. Trong tương lai, hệ thống này sẽ hỗ trỡ đắc lực cho việc quản lý và điều hành của Bộ TT&TT.

Trọng Đạt

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !