Thực hư tin đồn đại gia bán lẻ Amazon thâu tóm hãng game Electronic Arts

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 26/8, cổ phiếu Electronic Arts (EA) tăng hơn 4% trong đầu phiên giao dịch khi USA Today đưa tin Amazon sẽ thông báo kế hoạch thâu tóm nhà phát hành game này.

Tuy nhiên, nguồn tin của CNBC sau đó cho biết, Amazon sẽ không đưa ra lời đề nghị mua lại nhà sản xuất game (EA).

Rộ tin đồn Amazon sẽ thâu tóm EA. (Ảnh: Bloomberg)

EA là công ty sản xuất game nổi tiếng với các tựa game như FIFA, Madden và Apex Legends.

Theo đó, nguồn tin của CNBC khẳng định “không có chuyện gì diễn ra cả”. Đại diện của Amazon và EA đều từ chối bình luận về thông tin do USA Today đăng tải.

Dù vậy, thông tin thâu tóm EA không phải không có cơ sở khi Amazon đang bận rộn trên mặt trận thâu tóm và sáp nhập (M&A). Đầu tháng này, Amazon cho biết có kế hoạch mua lại iRobot, thương hiệu robot nổi tiếng với sản phẩm robot hút bụi Roomba, với giá 1,7 tỷ USD. Trước đó 2 tuần, hãng thông báo sẽ chi 3,9 tỷ USD để mua lại chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khoẻ One Medical.

Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Amazon đã sở hữu Twitch, nền tảng streaming phổ biến của game thủ. Công ty này cũng phát triển Luna, nền tảng dịch vụ trò chơi trên đám mây riêng của mình. Ngoài ra, Amazon còn tích hợp đặc quyền chơi điện tử cho khách hàng thân thiết “prime”. Do đó, nếu Amazon “theo đuổi” EA một cách nghiêm túc, gã khổng lồ bán lẻ có thể củng cố sự hiện diện trong lĩnh vực giải trí này. 

Năm 2022 đang ghi nhận một số thương vụ thâu tóm đình đám trong ngành công nghiệp gaming. Vào tháng 1, Microsoft thông báo mua lại Activistion Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Tháng 5 vừa qua, Take-Two Interactive cho biết sẽ thâu tóm Zynga trong một thương vụ ước tính khoảng 11 tỷ USD.

Ngô Vinh (Theo CNBC)  

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !