Thực tập ở Apple cũng kiếm bộn tiền

 Với một công ty lớn như Apple, chỉ thực tập thôi cũng đủ để đem lại cho bạn một khoản thu nhập khổng lồ.

Với một công ty lớn như Apple, chỉ thực tập thôi cũng đủ để đem lại cho bạn một khoản thu nhập khổng lồ.

{keywords}

Apple là công ty có giá trị lớn nhất thế giới, vậy họ trả bao nhiêu tiền cho nhân viên của mình? Không dễ gì để chúng ta có thể biết được điều đó, nhưng với thực tập sinh ở Apple, con số đó lên đến 80.000 USD/năm.

Cụ thể, theo báo cáo của BusinessInsider thì một thực tập sinh ở Apple sẽ nhận được mức lương gần 7.000 USD mỗi tháng, hoặc 80.000 USD/ năm. Con số này có vẻ đã tăng lên nhiều so với trước đây khi một cựu nhân viên Apple chia sẻ với tờ Mashable rằng công ty trả cho họ khoảng 2.500 USD mỗi tháng nếu làm bán thời gian và 5.000 USD/tháng, hoặc 60.000 USD/năm nếu họ làm việc toàn thời gian.

Những thí sinh lọt qua vòng phỏng vấn của Apple sẽ phải tuân thủ những điều luật nghiêm ngặt để nhận được số tiền này. Các bộ phận được tách rời nhau để đảm bảo an toàn thông tin, nhiều tòa nhà được hạn chế di chuyển và chúng chỉ có thể sử dụng bởi những nhóm nhân viên nhất định.

{keywords}

Điều đáng chú ý là mức lương có thể xem là "hời" này của Apple cũng chỉ nhỉnh hơn một chút so với những hãng công nghệ lớn khác.

Ở Facebook và LinkedIn, thực tập sinh có thể kiếm được 6.200 USD/tháng, tương đương 74.400 USD/năm. Con số của Palantir và VMware là nhiều hơn và người ta cho biết nó xấp xỉ với con số của Apple. Để so sánh, mức thu nhập bình quân của các hộ gia đình tại Mỹ là 52.800 USD/năm.

Rõ ràng, nghề nghiệp liên quan đến công nghệ đòi hỏi trí thông minh và khả năng tư duy rất lớn. Và những gì mà Apple và các công ty công nghệ khác bỏ ra là phần thưởng xứng đáng dành cho sự cố gắng của họ trong công việc.

Theo Trí thức trẻ/Mashable

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !