Thương hiệu có giá trị nhất thế giới 2019: Apple đứng đầu với 206 tỷ USD

Apple tiếp tục là cái tên đứng đầu danh sách thương hiệu có giá trị nhất thế giới năm 2019, theo xếp hạng của Forbes.

Mảng thiết bị của Apple khá ảm đạm thời gian gần đây. Doanh số iPhone giảm trong các quý gần đây, đặc biệt là tại Trung Quốc, nơi các đối thủ Huawei và Xiaomi vươn lên mạnh mẽ. Doanh thu iPhone giảm 17% trong 3 tháng gần đây nhất, xuống mức 31 tỷ USD. Nhưng giá cổ phiếu của Apple vẫn tăng 5% nhờ mảng dịch vụ đạt doanh thu cao kỷ lục.

Mảng dịch vụ của Apple bao gồm App Store, Apple Pay, iTunes, đám mây,... giờ đây đã trở thành mỏ tiền của Táo khuyết chỉ đứng sau iPhone. Doanh thu mảng này đã đạt 37 tỷ USD năm ngoái. Ngân hàng Morgan Stanley dự đoán nó sẽ đạt 100 tỷ USD vào năm 2023, tạo nên mức tăng trưởng mạnh mẽ cho thương hiệu Apple.

{keywords}
Apple tiếp tục là thương hiệu giá trị nhất thế giới

Giá trị thương hiệu của Apple hiện tại đạt 205,5 tỷ USD, tăng 12% so với năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên, giá trị một thương hiệu vượt ngưỡng 200 tỷ USD.

Apple đã rất thành công khi tạo ra hệ sinh thái các sản phẩm khiến khách hàng tin tưởng sử dụng, như việc người dùng Mac cũng sử dụng cả iPod, iPhone, iPad và Apple Watch. Điều này giúp công ty có trụ sở tại California trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới.

Trong khi Apple đang duy trì vị trí dẫn đầu về giá trị thương hiệu, Google cũng bám sát ngay phía sau với 167,7 tỷ USD, tăng 23% so với năm ngoái. Cách đây 4 năm, Apple có giá trị thương hiệu cao gấp đôi gã khổng lồ tìm kiếm Google, nhưng khoảng cách này đang thu hẹp rất nhanh.

Google đang chiếm gần trọn vẹn thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu với 92% suốt năm qua, theo StatCounter (Bing với 2,6% và Yahoo chiếm 1,9%, một khoảng cách rất xa so với Google).

Giống như Apple, Google đã lôi kéo người dùng tới hàng loạt dịch vụ của hãng như email, trình duyệt web, bản đồ cho đến lưu trữ đám mây.

Khi nhiều thương hiệu toàn cầu phải chật vật với thói quen thay đổi của khách hàng, thì các thương hiệu công nghệ lớn vẫn đang chiếm ưu thế. Microsoft (trị giá 123,5 tỷ USD) và Amazon (trị giá 97 tỷ USD) lần lượt ở top 3 và 4, tăng hơn 20% giá trị so với năm ngoái.

Đứng ở vị trí thứ 5 là Facebook. Đây là thương hiệu duy nhất trong Top 10 rớt hạng, ước đạt 88,9 tỷ USD, giảm 6% so với năm ngoái. Số người dùng Facebook đã tăng lên mức 2,4 tỷ trong năm nay, nhưng Facebook bị ảnh hưởng do những bê bối về vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân và tin tức giả mạo.

Coca-Cola là thương hiệu trong Top đầu ngoài công nghệ, với giá trị 59,2 tỷ USD, tăng 3% và đứng thứ 6 trên bảng danh sách.

{keywords}
Bảng Top đầu thương hiệu giá trị nhất thế giới, theo xếp hạng của Forbes.

Hải Nguyên (theo Forbes)

Apple chính thức thông báo ngày ra mắt iOS 13

Apple chính thức thông báo ngày ra mắt iOS 13

Phiên bản iOS 13 của Apple có thể sẽ được giới thiệu vào ngày 3/6 tới đây tại sự kiện WWDC cùng với các nền tảng mới macOS 10.15, tvOS 13 và watchOS 6.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !