Tiềm năng dành cho các start-up SaaS

SaaS (Software as a Service) là một mô hình giải pháp dịch vụ phần mềm có tiềm năng lớn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu.

Tốc độ tăng trưởng ấn tượng

SaaS một dạng dịch vụ cho phép người dùng sử dụng phần mềm thông qua kết nối Internet được coi là bước tiến dài của công nghệ phần mềm. 

Trong 2 năm gần đây, SaaS được xem là mô hình kinh doanh có tốc độ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. 
 
BCC Research đã từng đưa ra dự báo trong báo cáo Thị trường phần mềm dịch vụ: Công nghệ và thị trường toàn cầu đến năm 2022 rằng lĩnh vực công nghệ với mô hình SaaS sẽ đạt 223,7 tỷ USD vào năm 2022 và hơn 571,9 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 20,6% trong giai đoạn 2022-2027.

Xu hướng mới của SaaS trong tương lai gần là tích hợp các ứng dụng phần mềm nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng.

Theo một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Decision Support Systems, một trong những giá trị hữu ích nhất mà SaaS tạo ra được cho doanh nghiệp chính là việc tiết kiệm tài chính thông qua việc sử dụng và đăng ký với chi phí hợp lý.

Một nhận định khác từ nghiên cứu thuộc Đại học Bolton (Vương quốc Anh), ngoài tiết kiệm chi phí, SaaS còn tạo ra giá trị thông qua hạn chế lãng phí nguồn lực (nhân sự, tài sản,...).

Sự bứt phá của SaaS tại thị trường Việt Nam

Theo Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á, một đánh giá về mức độ sẵn sàng khi ứng dụng điện toán đám mây tại thị trường Việt Nam được thực hiện năm 2020 chỉ đạt 46.2/100 điểm.

Tuy nhiên, sự tác động của dịch Covid-19 đã giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của thị trường điện toán đám mây. Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông dự báo, đến năm 2025 thị trường điện toán đám mây tại Việt Nam sẽ đạt 500 triệu USD và tốc độ tăng trưởng 30 - 40%. Con số này cho thấy, các doanh nghiệp ngày một quan tâm vào ứng dụng Điện toán đám mây nói chung và SaaS nói riêng, đây hứa hẹn là một thị trường tiềm năng và sẽ có nhiều doanh nghiệp nội địa đầu tư hơn.

Với những con số thống kê từ hàng loạt báo cáo từ trong và ngoài nước, Việt Nam đang là một “mảnh đất” màu mỡ với lĩnh vực Điện toán đám mây nói chung và SaaS nói riêng.

Dù mức độ sử dụng vẫn chưa tương xứng với tiềm lực mà thị trường nội địa của lĩnh vực này có thể đáp ứng (với tỉ lệ chiếm lĩnh nằm ở mức 20% so với các doanh nghiệp nước ngoài), nhưng những năm gần đây, hàng loạt startup nội địa đã bước chân vào mô hình này.

Điển hình là ASHAVI, một nhà cung cấp thế hệ mới, giải quyết các vấn đề về nghiên cứu thông qua công nghệ. ASHAVI đem tới một nền tảng online cung cấp các hình thức nghiên cứu thị trường, nội bộ doanh nghiệp với chi phí hợp lý, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả nguồn lực.

Mô hình SaaS áp dụng cho nghiên cứu thị trường của ASHAVI: https://ashavi.com/ là một giải pháp giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu từ người tiêu dùng và liên tục theo dõi hành vi mua sắm của khách hàng để có những hành động thích hợp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

“Nếu thị trường là biển lớn thì ASHAVI kỳ vọng là phương tiện di chuyển bền vững và chất lượng của doanh nghiệp. Như một chiếc tàu có đầy đủ vật dụng và tiện nghi nhưng lại có chi phí đóng tàu vừa túi, ASHAVI sẽ đưa doanh nghiệp ra khơi, vượt qua sóng dữ để vươn xa hơn” - đại diện ASHAVI kỳ vọng.

Lệ Thanh

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị.

Đang cập nhật dữ liệu !