Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Kể từ đầu tháng 5, toàn thị trường tiền số lao dốc không phanh. Nhiều coin “rác” mất giá hàng chục lần, riêng những “top coin” cũng mất ít nhất 2-3 lần giá trị. Tới thời điểm này, nhà đầu tư an toàn nhất cũng bị chia đôi tài khoản. Tuy vậy, thị trường đang có những dấu hiệu hồi phục nhẹ.

Từ khi mất mốc 18.000 USD đến nay, Bitcoin đã dần vực dậy và có thời điểm lên hơn 24.000 USD, hiện nay đang duy trì ổn định 23.000 USD. Song BTC chưa phải đồng coin hồi phục mạnh nhất kể từ thời điểm thị trường chạm đáy.

Theo số liệu của CoinMarketCap, trong 7 ngày qua, những đồng tiền số phổ biến hồi phục mạnh nhất có: Near, QNT, Cake, BNB, AVAX,...

Near hiện đang giao dịch ở mức 5,41 USD, tăng 21,68% so với 7 ngày trước. Tuy vậy, đồng tiền số này vẫn phải nhân đôi mức giá hiện tại mới quay lại được giai đoạn đầu tháng 5.

QNT (Quant) tăng giá 21,06% so với tuần trước, lên mức 124 USD, tăng gần gấp đôi so với cách đây 3 tháng. Đây là một trong những đồng liên tục nằm trong nhóm tăng trưởng mạnh những tháng gần đây. 

Trên thực tế, QNT đã về được mức giá ở thời điểm trước khi thị trường tiền số đóng băng.

Một trong những đồng cũng tăng trưởng gần đây là Cake (PancakeSwap). Đang giao dịch ở mức 4,42 USD, Cake tăng hơn 16% so với tuần trước. Dù còn cách khá xa khoảng giá hồi đầu tháng 5, song đồng coin này vẫn đang tăng trưởng tốt trong vòng 3 tháng gần đây.

{keywords}
Giá của BNB đang tiến về gần mốc hồi đầu tháng 5. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Trong số các đồng tăng trưởng, BNB - đồng coin của sàn Binance - đang rất tiềm năng. So với 7 ngày trước, BNB đã tăng giá 15,2%, lên mức 327,1 USD. Đồng coin của tỷ phú C.Z (Changpeng Zhao) đang tiến gần về mốc gần 400 USD ở thời điểm thị trường tiền số vẫn còn ổn định.

AVAX (Alavenche) cũng lên giá khá tốt so với tuần trước, hiện đang giao dịch ở giá 27,52 USD, tăng 18,85%. Đồng coin của mạng lưới blockchain vốn được xem là đối thủ của Ethereum đã tăng giá gấp đôi so với vùng đáy hai tháng trước, song vẫn còn khoảng cách khá lớn để hồi phục lại giai đoạn ban đầu.

Hiện nay, toàn thị trường tiền số có giá trị khoảng 1,09 nghìn tỷ USD, giảm hơn gấp rưỡi so với mức khoảng 1,7 nghìn tỷ USD giai đoạn đầu tháng 5.

Hải Đăng

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.  

 

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Đang cập nhật dữ liệu !