Tiếp nhận hồ sơ tại bưu điện để phục vụ người dân tốt hơn

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ bưu chính - hành chính công.

Theo ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, bưu điện Việt Nam cần chủ động hơn trong việc phối hợp với các Sở, ban, ngành để triển khai phần việc tiếp nhận hồ sơ ngay tại các điểm bưu điện giao dịch nhằm phục vụ người dân tốt hơn, trọn vẹn hơn. 

Phát biểu tại chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ bưu chính - hành chính công, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích là một chu trình khép kín. 

Tuy nhiên hiện nay các đơn vị mới chủ yếu thực hiện công đoạn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tới người dân. Để thực hiện thủ tục hành chính, người dân vẫn phải mất thười gian đi lại trực tiếp lên tỉnh, huyện để nộp hồ sơ. 

{keywords}

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tại buổi ký kết

Trên tinh thần tận dụng tối đa mạng lưới rộng khắp tới các xã của Bưu điện, Bưu điện Việt Nam cần chủ động hơn trong việc phối hợp với các Sở, ban, ngành để triển khai phần việc tiếp nhận hồ sơ ngay tại các điểm bưu điện giao dịch trên địa bàn để phục vụ người dân tốt hơn, trọn vẹn hơn. 

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc ký thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ bưu chính - hành chính công không chỉ góp phần đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả dịch vụ cải cách hành chính theo chủ trương của Chính phủ mà còn giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian trong thực hiện các thủ tục hành chính. 

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa hai bên còn phát huy hiệu quả và tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công ích sẵn có trên địa bàn tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Theo thỏa thuận, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khảo sát, đánh giá nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và người dân để lập kế hoạch đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng lưới bưu chính tại tỉnh Thừa Thiên Huế bảo đảm thiết thực, hiệu quả. 

Không chỉ dừng lại ở mức trả kết quả thủ tục hành chính đến tay người nhận như hiện nay, Bưu điện Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ khép kín từ việc tiếp nhận hồ sơ của người dân, chuyển đến các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính đến trả kết quả đó về tận địa chỉ doanh nghiệp, tổ chức và người dân Thừa Thiên Huế yêu cầu. 

Sau 3 tháng Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích có hiệu lực, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng quy trình cung cấp các dịch vụ hành chính công, đảm bảo đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ Bưu chính công ích.

Hiện tại đã có một địa phương công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích như: Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Thái Bình… 

D.Anh


Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !