Tiết kiệm pin Android bằng cách tự động tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi

Nếu bạn vẫn bật dữ liệu di động trong khi sử dụng Wi-Fi, pin của thiết bị sẽ cạn kiệt một cách nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn bật dữ liệu di động trong khi sử dụng Wi-Fi, pin của thiết bị sẽ cạn kiệt một cách nhanh chóng.

Tin tặc lợi dụng người dùng Wi-Fi công cộng để đào tiền ảo

Apple ra bản cập nhật iOS 12.0.1, sửa lỗi sạc iPhone XS và Wi-Fi

Quy ước đặt tên chuẩn Wi-Fi mới: tương lai sẽ là Wi-Fi 6

Thay vì tắt 3G/4G theo cách thủ công, Android có tùy chọn hỗ trợ bạn tự động hóa thao tác này. Mặc định, tùy chọn này bị ẩn và chỉ khả dụng khi người dùng kích hoạt tùy chọn nhà phát triển.

{keywords}
Mẹo tự động tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi trên Android

Bật tùy chọn nhà phát triển

Trước hết, bạn cần bật tùy chọn nhà phát triển. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và tìm đến phần About phone (Giới thiệu về điện thoại). Trên một số dòng điện thoại phần này sẽ có tên About device (Giới thiệu về thiết bị).

Tiếp theo, bạn tìm đến mục Build information (Thông tin phiên bản) hoặc Build number (Số phiên bản).

Bây giờ, bạn chạm ngón tay bảy lần liên tiếp lên mục Build number để điện thoại kích hoạt tùy chọn nhà phát triển cho bạn.

{keywords}
 

Tự động tắt 3G/4G khi kết nối Wi-Fi

Sau khi đã bật tùy chọn nhà phát triển, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn Developer options (Tùy chọn nhà phát triển). Trên một số dòng điện thoại, bạn có thể cần duyệt qua một số cài đặt trước khi tìm thấy mục Developer options.

Tại màn hình Developer options, bạn di chuyển đến nhóm Networking (Mạng), và tắt công tắc tại tùy chọn Mobile data always active (Dữ liệu di động luôn hiện hoạt).

{keywords}
 

Khi tắt tùy chọn này, kết nối dữ liệu di động của thiết bị sẽ bị tắt ngay khi điện thoại kết nối vào mạng Wi-Fi. Khi thiết bị mất kết nối Wi-Fi vì một lý do nào đó, kết nối dữ liệu di động sẽ tự động bật trở lại.

Ca Tiếu (theo AddictiveTips)

Bộ TT&TT sắp cấp phép tần số 2.6 Ghz để tăng tốc độ 4G

Bộ TT&TT sắp cấp phép tần số 2.6 Ghz để tăng tốc độ 4G

Tốc độ Internet di động tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể, nhưng vẫn chưa xứng với hạ tầng mạng hiện có. Đây là lý do khiến Bộ TT&TT thúc đẩy cấp phép tần số 2.6 Ghz để tăng tốc độ mạng 4G.

Xiaomi sắp ra mắt điện thoại siêu rẻ tích hợp AI và 4G

Xiaomi sắp ra mắt điện thoại siêu rẻ tích hợp AI và 4G

Trong động thái gây ngạc nhiên, hãng điện thoại Trung Quốc giới thiệu mẫu “feature phone” Xiaomi Qin tích hợp AI, 4G và USB-C nhưng chỉ có giá 30 USD.

Hàn Quốc vận hành tàu có kết nối 4G siêu tốc

Hàn Quốc vận hành tàu có kết nối 4G siêu tốc

Olympics mùa đông tại thành phố PyeongChang tới gần, Hàn Quốc đang chuẩn bị những bước cuối cùng để có kỳ Olympics công nghệ cao nhất từ trước tới nay.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !