Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Tesla vừa tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên với sự tham gia của đông đảo chủ xe Tesla và những người đang nắm giữ cổ phần hãng xe điện này. CEO Elon Musk cũng có mặt để trả lời câu hỏi của mọi cổ đông. Musk công bố các điểm nhấn của Tesla trong năm 2021 và đưa ra nhiều ý kiến thú vị.

{keywords}
Elon Musk (Ảnh: Getty Images)

Câu đầu tiên mà ông chủ “lắm tài nhiều tật” nói trên sân khấu là khen ngợi “Đội ngũ Tesla đã làm việc tuyệt vời”. Ông cho biết “một trong những điều tuyệt vời nhất trong đời là có thể làm việc với một nhóm những con người vô cùng tài năng, tạo ra các sản phẩm tuyệt vời, sản xuất chúng và mang đến cho mọi người, khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc”.

Xét trên nhiều phương diện, Tesla là một công ty vĩ đại. Đã có hơn 3 triệu xe điện Tesla chạy trên đường, cao hơn hầu hết các đối thủ khác cùng ngành chỉ có vài trăm ngàn. Chẳng hạn, hãng xe điện Lucid nói sẽ không đạt mục tiêu đề ra năm 2022 là bán được 20.000 xe. Thay vào đó, nhiều nhất họ chỉ tiêu thụ được 7.000 xe. Chỉ riêng quý II, Tesla đã giao hơn 200.000 xe.

Theo Inc, điều đáng chú ý trong câu nói của Musk là trước khi bàn về thành tựu của công ty, ông đã ghi nhận công sức của những người làm việc tại Tesla. Rõ ràng, doanh nghiệp không thể thành công nếu thiếu nhân viên và họ xứng đáng được nghe các lãnh đạo công khai thừa nhận đóng góp của mình.

Tất nhiên, Tesla cũng không phải là hoàn hảo. Hãng xe điện nhận nhiều cáo buộc phân biệt đối xử với nhân viên. Bản thân Musk cũng bị chỉ trích về phong cách lãnh đạo cũng như cuộc chiến với Twitter. Dù vậy, nếu bỏ qua các tranh cãi này, có một bài học lãnh đạo khá mạnh mẽ tại đây. Mọi startup đều bắt nguồn từ tầm nhìn làm điều gì đó ý nghĩa. Nó là động lực kéo các startup về phía trước.

Trên hành trình phát triển, sẽ có lúc sứ mệnh phục vụ mọi người chuyển thành “tìm ra cách tồn tại đủ lâu”. Musk không ngại ngần chia sẻ những thời điểm khó khăn của Tesla. Ông từng tiết lộ công ty suýt phá sản vì mẫu Model 3. Đó có thể là lý do Musk nhắc đến các nhân viên của mình đầu tiên.

Vì vậy, bài học ở đây theo Musk, một trong những điều tốt nhất là tạo ra những thứ mà mọi người yêu thích cùng với những con người mà bạn yêu mến. Nó là một định nghĩa không tồi về thành công.

Du Lam (Theo Inc)

 

Elon Musk có con với cấp dưới

Elon Musk có con với cấp dưới

Theo Business Insider, Elon Musk làm bố của một cặp song sinh vào năm 2021. Người mẹ là Shivon Zilis, làm việc tại công ty trí tuệ nhân tạo Neuralink.  

 

 

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !