Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Tesla vừa tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên với sự tham gia của đông đảo chủ xe Tesla và những người đang nắm giữ cổ phần hãng xe điện này. CEO Elon Musk cũng có mặt để trả lời câu hỏi của mọi cổ đông. Musk công bố các điểm nhấn của Tesla trong năm 2021 và đưa ra nhiều ý kiến thú vị.

{keywords}
Elon Musk (Ảnh: Getty Images)

Câu đầu tiên mà ông chủ “lắm tài nhiều tật” nói trên sân khấu là khen ngợi “Đội ngũ Tesla đã làm việc tuyệt vời”. Ông cho biết “một trong những điều tuyệt vời nhất trong đời là có thể làm việc với một nhóm những con người vô cùng tài năng, tạo ra các sản phẩm tuyệt vời, sản xuất chúng và mang đến cho mọi người, khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc”.

Xét trên nhiều phương diện, Tesla là một công ty vĩ đại. Đã có hơn 3 triệu xe điện Tesla chạy trên đường, cao hơn hầu hết các đối thủ khác cùng ngành chỉ có vài trăm ngàn. Chẳng hạn, hãng xe điện Lucid nói sẽ không đạt mục tiêu đề ra năm 2022 là bán được 20.000 xe. Thay vào đó, nhiều nhất họ chỉ tiêu thụ được 7.000 xe. Chỉ riêng quý II, Tesla đã giao hơn 200.000 xe.

Theo Inc, điều đáng chú ý trong câu nói của Musk là trước khi bàn về thành tựu của công ty, ông đã ghi nhận công sức của những người làm việc tại Tesla. Rõ ràng, doanh nghiệp không thể thành công nếu thiếu nhân viên và họ xứng đáng được nghe các lãnh đạo công khai thừa nhận đóng góp của mình.

Tất nhiên, Tesla cũng không phải là hoàn hảo. Hãng xe điện nhận nhiều cáo buộc phân biệt đối xử với nhân viên. Bản thân Musk cũng bị chỉ trích về phong cách lãnh đạo cũng như cuộc chiến với Twitter. Dù vậy, nếu bỏ qua các tranh cãi này, có một bài học lãnh đạo khá mạnh mẽ tại đây. Mọi startup đều bắt nguồn từ tầm nhìn làm điều gì đó ý nghĩa. Nó là động lực kéo các startup về phía trước.

Trên hành trình phát triển, sẽ có lúc sứ mệnh phục vụ mọi người chuyển thành “tìm ra cách tồn tại đủ lâu”. Musk không ngại ngần chia sẻ những thời điểm khó khăn của Tesla. Ông từng tiết lộ công ty suýt phá sản vì mẫu Model 3. Đó có thể là lý do Musk nhắc đến các nhân viên của mình đầu tiên.

Vì vậy, bài học ở đây theo Musk, một trong những điều tốt nhất là tạo ra những thứ mà mọi người yêu thích cùng với những con người mà bạn yêu mến. Nó là một định nghĩa không tồi về thành công.

Du Lam (Theo Inc)

 

Elon Musk có con với cấp dưới

Elon Musk có con với cấp dưới

Theo Business Insider, Elon Musk làm bố của một cặp song sinh vào năm 2021. Người mẹ là Shivon Zilis, làm việc tại công ty trí tuệ nhân tạo Neuralink.  

 

 

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !