Tiết lộ chiếc iPhone "bí ẩn" từng được Apple dự kiến sản xuất

Email của cố CEO Steve Jobs xác nhận việc Apple từng cân nhắc ra mắt 'iPhone nano' vào năm 2011.

Các email xuất hiện trong loạt tài liệu liên quan cuộc chiến pháp lý của Apple với Epic Games xác nhận rằng đây là điều mà Apple và Steve Jobs đã cân nhắc vào khoảng tháng 10/2010.

{keywords}
iPhone nano từng được Apple dự kiến sản xuất

Theo TheVerge, email của Steve Jobs bàn về chương trình cho một cuộc họp bàn về chiến lược của Apple cho năm 2011 và tóm tắt kết quả hoạt động của công ty trong năm 2010.

Theo đó, trong phần "Chiến lược năm 2011", Jobs đề cập iPhone 4 với những cải tiến cho máy ảnh, thiết kế ăng-ten và bộ xử lý. Jobs cũng gợi ý rằng Apple nên “tạo ra mẫu iPhone giá rẻ dựa trên iPod touch để thay thế 3GS”.

{keywords}
Email gửi đi từ CEO Steve Jobs nhắc đến "iPhone nano". Ảnh: TheVerge

Các gạch đầu dòng trong chương trình đề cập đến iPhone nano, mục tiêu chi phí và gợi ý rằng Jony Ive sẽ giới thiệu mô hình hoặc kết xuất thiết bị. Nhưng không rõ liệu đó có phải là iPhone nano hay một thiết bị khác hay không.

Apple sau đó giới thiệu một thiết bị có có tên "nano" nhưng là iPod Nano. Hơn 10 năm sau bức email của Jobs, iPhone nano vẫn không xuất hiện. Có lẽ tương lai Apple cũng không ra mắt chiếc iPhone như vậy do smartphone màn hình rộng đang là xu thế.

Các email trong hồ sơ cuộc chiến Epic với Apple đã tiết lộ một loạt các sản phẩm bí ẩn mà cuối cùng chưa bao giờ được ra mắt. Ví dụ, vào tháng 6 năm nay, 9to5Mac có báo cáo về các email từ Steve Jobs đề cập đến "iPod super nano” cũng như "iPod shuffle" được lên kế hoạch ra mắt vào đầu năm 2008. Nhưng cuối cùng Apple không ra mắt sản phẩm nào có tên gọi như vậy.

Hải Phong (theo 9to5mac)

iPhone 14 Pro Max vừa được tiết lộ tính năng 'cực hot'

iPhone 14 Pro Max vừa được tiết lộ tính năng 'cực hot'

Trong khi các tin tức về iPhone 13 sắp ra mắt đang nóng thì một tiết lộ về tính năng chất lượng cao trên iPhone 14 Pro Max cũng khiến các iFan không thể bỏ qua.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Thắng lợi đơn độc của ‘người cũ’ Huawei tại Trung Quốc

Trong năm ảm đạm của thị trường smartphone Trung Quốc, chỉ có một công ty tăng trưởng. Đó là Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020.

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !