TikTok bắt đầu quá trình tái cơ cấu toàn cầu

Nền tảng chia sẻ video nổi tiếng đang bắt đầu cắt giảm nhân sự tại Mỹ, tiếp đến sẽ là các văn phòng tại châu Âu và vương quốc Anh.

Theo Wired, TikTok đang tiến hành tái cơ cấu hoạt động kinh doanh toàn cầu, bắt đầu từ việc cắt giảm nhân sự.

TikTok bắt đầu quá trình tái cơ cấu toàn cầu. (Ảnh: Business Insider)

Những năm gần đây nền tảng chia sẻ video ngắn do ByteDance phát triển đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng cả về lượng người dùng cơ sở và số lượng nhân viên công ty. Tính tới thời điểm tháng 9/2021, công ty này có hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng và hàng chục ngàn nhân viên trên khắp thế giới.

Hình mẫu thành công của nền tảng này với giới trẻ đã trở thành động lực để Instagram (Meta) và YouTube (Google) phát hành những sản phẩm chia sẻ video ngắn tương tự.

Ngày 18/7, TikTok thông báo tới một số nhân viên tại châu Âu về khả năng họ sẽ mất việc trong những tuần tới. Các văn phòng tại Anh cũng nhận được thông báo tương tự. Trong khi đó, tại Mỹ, một số người đã bị sa thải ngay trước khi bước vào giờ làm việc.

Một nhân viên công ty cho biết, kế hoạch tái cơ cấu được công bố nội bộ gồm việc sa thải nhân viên và dừng tuyển dụng 1 số vị trí tại Mỹ, EU và vương quốc Anh. Kế hoạch mở rộng của một số bộ phận trong công ty cũng đã bị tạm dừng.

David Ortiz, một trong những giám đốc điều hành đầu tiên ở nước ngoài của TikTok, thông báo trên Linkedln rằng vị trí của ông đã bị đóng lại như một phần của “nỗ lực tái tổ chức chung”.

TikTok đã gia nhập hàng ngũ các công ty công nghệ lớn đóng băng tuyển dụng hoặc sa thải nhân viên trong những tuần gần đây do lo ngại về tình hình kinh tế suy thoái. Tuần trước, ứng dụng này cũng từ bỏ kế hoạch mở rộng TikTok Shop, nền tảng mua sắm trực tiếp được kỳ vọng tạo ra nguồn thu chính tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Vinh Ngô (Theo Wired)

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !