TikTok bắt đầu quá trình tái cơ cấu toàn cầu

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Nền tảng chia sẻ video nổi tiếng đang bắt đầu cắt giảm nhân sự tại Mỹ, tiếp đến sẽ là các văn phòng tại châu Âu và vương quốc Anh.

Theo Wired, TikTok đang tiến hành tái cơ cấu hoạt động kinh doanh toàn cầu, bắt đầu từ việc cắt giảm nhân sự.

TikTok bắt đầu quá trình tái cơ cấu toàn cầu. (Ảnh: Business Insider)

Những năm gần đây nền tảng chia sẻ video ngắn do ByteDance phát triển đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng cả về lượng người dùng cơ sở và số lượng nhân viên công ty. Tính tới thời điểm tháng 9/2021, công ty này có hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng và hàng chục ngàn nhân viên trên khắp thế giới.

Hình mẫu thành công của nền tảng này với giới trẻ đã trở thành động lực để Instagram (Meta) và YouTube (Google) phát hành những sản phẩm chia sẻ video ngắn tương tự.

Ngày 18/7, TikTok thông báo tới một số nhân viên tại châu Âu về khả năng họ sẽ mất việc trong những tuần tới. Các văn phòng tại Anh cũng nhận được thông báo tương tự. Trong khi đó, tại Mỹ, một số người đã bị sa thải ngay trước khi bước vào giờ làm việc.

Một nhân viên công ty cho biết, kế hoạch tái cơ cấu được công bố nội bộ gồm việc sa thải nhân viên và dừng tuyển dụng 1 số vị trí tại Mỹ, EU và vương quốc Anh. Kế hoạch mở rộng của một số bộ phận trong công ty cũng đã bị tạm dừng.

David Ortiz, một trong những giám đốc điều hành đầu tiên ở nước ngoài của TikTok, thông báo trên Linkedln rằng vị trí của ông đã bị đóng lại như một phần của “nỗ lực tái tổ chức chung”.

TikTok đã gia nhập hàng ngũ các công ty công nghệ lớn đóng băng tuyển dụng hoặc sa thải nhân viên trong những tuần gần đây do lo ngại về tình hình kinh tế suy thoái. Tuần trước, ứng dụng này cũng từ bỏ kế hoạch mở rộng TikTok Shop, nền tảng mua sắm trực tiếp được kỳ vọng tạo ra nguồn thu chính tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Vinh Ngô (Theo Wired)

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Đang cập nhật dữ liệu !