TikTok cấm người dùng tại Nga tạo video mới

Người dùng tại Nga tạm thời không thể tạo nội dung mới trên nền tảng Tik Tok.

TikTok sẽ tạm ngừng tải lên và phát trực tiếp video mới trên ứng dụng của mình ở Nga, với lý do là luật “tin tức giả mạo” mới được thông qua của quốc gia này.

{keywords}

“Theo luật mới về tin tức giả mạo của Nga, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạm ngừng phát trực tiếp và nội dung mới đối với dịch vụ video của chúng tôi trong khi xem xét các tác động an toàn của luật này”, TikTok viết trên Twitter. Tuy nhiên, TikTok vẫn duy trì dịch vụ nhắn tin trong ứng dụng tại Nga.

Tổng thống Nga đã ký ban hành luật tin tức giả để trừng phạt các đối tượng phát tán "thông tin sai lệch" về quân đội Nga hoặc công khai kêu gọi các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Tuần trước, cơ quan truyền thông Roskomnadzor của Nga điểm mặt TikTok vì xóa nội dung do nhà nước hậu thuẫn khỏi nền tảng TikTok. TikTok sau đó đã công bố kế hoạch dán nhãn cho các phương tiện truyền thông nhà nước.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình ở Nga để xác định thời điểm có thể khôi phục hoàn toàn các dịch vụ của mình tại quốc gia này”, TikTok lưu ý.

Ngoài TikTok, Facebook, YouTube và Microsoft đã thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế các kênh truyền thông nhà nước của Nga trên toàn bộ lãnh thổ Liên minh Châu Âu.

Thái Hoàng (theo The Verge)

 

Bị chặn Facebook, người Nga "vượt rào" bằng VPN

Bị chặn Facebook, người Nga "vượt rào" bằng VPN

Lượt tải các ứng dụng VPN trên App Store và Google Play Store đã tăng chóng mặt tại Nga kể từ khi xung đột với Ukraine xảy ra.

 

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !