TikTok cấm người dùng tại Nga tạo video mới

Người dùng tại Nga tạm thời không thể tạo nội dung mới trên nền tảng Tik Tok.

TikTok sẽ tạm ngừng tải lên và phát trực tiếp video mới trên ứng dụng của mình ở Nga, với lý do là luật “tin tức giả mạo” mới được thông qua của quốc gia này.

{keywords}

“Theo luật mới về tin tức giả mạo của Nga, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạm ngừng phát trực tiếp và nội dung mới đối với dịch vụ video của chúng tôi trong khi xem xét các tác động an toàn của luật này”, TikTok viết trên Twitter. Tuy nhiên, TikTok vẫn duy trì dịch vụ nhắn tin trong ứng dụng tại Nga.

Tổng thống Nga đã ký ban hành luật tin tức giả để trừng phạt các đối tượng phát tán "thông tin sai lệch" về quân đội Nga hoặc công khai kêu gọi các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Tuần trước, cơ quan truyền thông Roskomnadzor của Nga điểm mặt TikTok vì xóa nội dung do nhà nước hậu thuẫn khỏi nền tảng TikTok. TikTok sau đó đã công bố kế hoạch dán nhãn cho các phương tiện truyền thông nhà nước.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình ở Nga để xác định thời điểm có thể khôi phục hoàn toàn các dịch vụ của mình tại quốc gia này”, TikTok lưu ý.

Ngoài TikTok, Facebook, YouTube và Microsoft đã thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế các kênh truyền thông nhà nước của Nga trên toàn bộ lãnh thổ Liên minh Châu Âu.

Thái Hoàng (theo The Verge)

 

Bị chặn Facebook, người Nga "vượt rào" bằng VPN

Bị chặn Facebook, người Nga "vượt rào" bằng VPN

Lượt tải các ứng dụng VPN trên App Store và Google Play Store đã tăng chóng mặt tại Nga kể từ khi xung đột với Ukraine xảy ra.

 

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Đang cập nhật dữ liệu !