TikTok: Cỗ máy sản xuất triệu phú trẻ của thế giới

Ít nhất 23 người nổi tiếng có thu nhập trên 1 triệu USD trong năm qua nhờ TikTok.

Cái tên ByteDance có vẻ xa lạ với nhiều người trên thế giới, thế nhưng ứng dụng TikTok, mạng xã hội video nổi tiếng toàn cầu thuộc sở hữu của doanh nghiệp Trung Quốc này thì khác. Mỗi năm, khoảng 100 triệu người dùng Mỹ dùng TikTok, qua đó góp phần đóng góp 35 tỷ USD doanh thu cho ByteDance.

Từ một mạng xã hội và ứng dụng video đơn thuần, TikTok giờ đây đang trở thành cỗ máy sản xuất triệu phú với vô vàn ngôi sao có thu nhập khủng. Nguồn thu của họ có thể đến từ nhiều nơi, từ quảng cáo sản phẩm, bán hàng, phát hành âm nhạc, tư vấn tiêu dùng cho đến những hợp đồng béo bở khác từ danh tiếng trên TikTok mang lại.

TikTok: Cỗ máy sản xuất triệu phú trẻ của thế giới - Ảnh 1.
 

Cô Loren Gray, một người nổi tiếng trên TikTok với 45 triệu người theo dõi đã kiếm được 2,6 triệu USD vào năm 2019. Một trong những nguồn thu chính đến từ bản hợp đồng với hãng Revlon, qua đó cô Gray sẽ tạo ra những nội dung mang tính quảng cáo cho hãng để đăng lên TikTok.

Trong khi đó, một người nổi tiếng khác là Baby Ariel với 34 triệu người theo dõi trên TikTok cũng khiến nhiều hãng giải trí như kênh Disney Channel và Nickelodeon TV chú ý, qua đó nhận được những hợp đồng béo bở.

Theo tờ The Guardian, bình quân mỗi ngôi sao trên TikTok sẽ kiếm được 0,005 USD cho mỗi người theo dõi trên các bài đăng, bao gồm số tiền quảng cáo hay những nội dung marketing theo hợp đồng mà họ đã ký.

Đồng quan điểm, điều tra của RaveReviews vào tháng 1/2021 cho thấy ít nhất 62 ngôi sao trên mạng xã hội này có thu nhập từ 6 chữ số trở lên.

Báo cáo của RaveReviews cho thấy người kiếm tiền nhiều nhất trên TikTok vẫn là Michael Le với 20,4 triệu USD nhờ 92 hợp đồng quảng cáo trong năm 2020. Vũ công này đã chơi TikTok từ lâu và cũng có kênh riêng trên Youtube, qua đó hút được lượng lớn người theo dõi.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những người thu nhập nhiều nhất trên TikTok là Charli D’Amelio. Dù có số người theo dõi nhiều gấp 2,5 lần Michael Le nhưng cô D’Amelio lại chỉ kiếm được 18,2 triệu USD. Dẫu vậy, kênh TikTok này chỉ là bước đệm quảng bá cho thương hiệu thời trang Charli cũng như tạo danh tiếng cho sự nghiệp diễn viên, vũ công múa ballet của cô.

Điều tra của RaveReviews cho thấy ít nhất 23 người nổi tiếng có thu nhập trên 1 triệu USD trong năm qua nhờ TikTok và đó là chưa kể số hợp đồng hay những lợi ích bên ngoài nhờ danh tiếng trên mạng xã hội này đem lại.

Đặc biệt, top 3 người có thu nhập nhiều nhất trên TikTok kiếm nhiều tiền bằng tổng 10 người xếp sau đó cộng lại.

TikTok: Cỗ máy sản xuất triệu phú trẻ của thế giới - Ảnh 2.
 

Một điều khá thú vị là người kiếm tiền nhiều nhất TikTok Michael Le lại chỉ đứng thứ 8 về số người theo dõi. Nguyên nhân chính là vũ công này đăng nhiều bài quảng cáo cũng như chăm ký hợp đồng với các thương hiệu hơn. Năm 2020, Michael Le ký đến 92 hợp đồng thì người xếp thứ 2, cô D’Amelia chỉ ký 62 hợp đồng.

Trong số những triệu phú từ nhà máy TikTok, vũ công 16 tuổi Bella Poarch là người đăng ít quảng cáo nhất nhưng vẫn kiếm khá nhiều tiền. Năm 2020, Bella chỉ ký 7 hợp đồng quảng cáo nhưng lại kiếm đến 1,9 triệu USD.

Theo các chuyên gia, TikTok đang ngày càng sản xuất nhiều triệu phú hơn khi có những chính sách như gia tăng thời gian video ngắn từ 6 lên 15 giây, qua đó tăng thời lượng quảng cáo và tất nhiên là cả doanh thu.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

 

TikTok, WeChat chưa hoàn toàn yên ổn tại Mỹ

TikTok, WeChat chưa hoàn toàn yên ổn tại Mỹ

Việc kinh doanh của TikTok và WeChat vẫn gặp rủi ro ngay cả khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hồi sắc lệnh hành pháp nhằm vào các công ty này của ông Donald Trump.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Đang cập nhật dữ liệu !