TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

Bên cạnh đó, nền tảng phát trực tuyến Twitch cũng dính án phạt vì tổ chức một cuộc phỏng vấn video với một nhân vật chính trị Ukraine mà Moscow cho rằng có chứa thông tin “giả”.

(Ảnh: Reuters)

Hiện chưa công ty nào chính thức lên tiếng về vụ việc. Trước đó, Interfax đưa tin, đại diện pháp lý của TikTok tại phòng xử án đã yêu cầu chấm dứt mọi thủ tục tố tụng hiện có, nhưng không đưa ra thêm chi tiết.

Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến kéo dài giữa Moscow với các đại gia công nghệ liên quan các vấn đề về nội dung, lưu trữ dữ liệu và đã dẫn tới một số lệnh cấm hoàn toàn đối với một số công ty.

Theo đó, TikTok, nền tảng chia sẻ video của ByteDance trụ sở tại Bắc Kinh, đã bị phạt 3 triệu rúp (51.000 USD), thông tin từ toà án quận Tagansky ở Moscow cho biết.

Vụ kiện nhằm vào TikTok được thực hiện dựa trên cáo buộc công ty này đã “quảng bá những giá trị phi truyền thống, LGBT, nữ quyền và thể hiện sự méo mó của giá trị giới tính truyền thống” trên nền tảng.

Trong một diễn biến khác, toà án cũng ra phán quyết phạt Twitch, dịch vụ phát trực truyến của Amazon, 4 triệu rúp (68.000 USD) do đã tổ chức cuộc phỏng vấn với cố vấn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Ngày 04/10, TASS cho biết Twitch đối mặt với 2 khoản phạt mới khác do không xoá thông tin mà phía Nga cho là không đáng tin cậy liên quan “chiến dịch quân sự đặc biệt” của họ đang tiến hành tại Ukraine.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !