TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả các đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại “xoay trục” sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

Ngày 6/10, TikTok công bố một loạt tính năng chỉnh sửa và tạo nội dung mới, trong đó thu hút sự chú ý nhất là Photo Mode (chế độ ảnh). Hình ảnh mà nền tảng đến từ Trung Quốc chia sẻ trong thông báo chính thức cho thấy bài đăng ảnh theo phong cách “băng chuyền” (carousel-style) giống với Instagram.

Photo Mode cho phép người dùng đăng tải nhiều hình ảnh trong 1 chuỗi. TikTok cho biết, ở chế độ này người xem có thể vuốt qua các ảnh nổi bật hoặc để chúng “tự động hiển thị lần lượt”.

(Ảnh: RivalTimes)

Chế độ này có nhiều nét tương đồng với bài đăng trên Instagram, nhưng điểm khác biệt là người dùng có thể chèn thêm nhạc vào các bài đăng.

TikTok cho hay, tính năng mới đã bắt đầu được cập nhật và có sẵn với người dùng ở thị trường Mỹ cùng “hầu hết các khu vực trên thế giới”.

Việc TikTok chuyển sang tính năng ảnh là một động thái kỳ lạ, trong bối cảnh tất cả đối thủ của công ty đang cố gắng sao chép tính năng chia sẻ video ngắn, điều làm nên thành công cho nền tảng.

Tuy vậy, sự thay đổi này không quá bất ngờ khi công ty này đã tìm cách “thổi hồn” của riêng mình vào những tính năng hay khái niệm sẵn có của các đối thủ cạnh tranh.

Vào tháng 5, ứng dụng này đã triển khai tính năng Tab Friends (Mục Bạn bè), cho phép người dùng cập nhật các video mà bạn bè họ đăng tải, điều gần giống trên Facebook.

Tháng trước, TikTok ra mắt TikTok Now, phiên bản đăng ảnh hàng ngày tương tự như BeReal (ứng dụng nhắc nhở người dùng đăng tải 1 bức ảnh không qua chỉnh sửa vào 1 thời điểm bất kỳ trong ngày). Cả TikTok Now và BeReal đều có tính năng chia sẻ hình ảnh với bạn bè, nhưng sản phẩm của TikTok còn có thêm lựa chọn chia sẻ video ngắn.

Thế Vinh (Theo DigitalTrends)


 

Khai mạc Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Không chỉ phát triển mạnh ở thị trường trong nước, phong trào Make in Việt Nam còn lan tỏa rộng khắp với nhiều doanh nghiệp công nghệ số hướng ra toàn cầu. Tổng cộng hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã tiến ra thế giới.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !