TikTok sẽ lấn sang kinh doanh âm nhạc trực tuyến, cạnh tranh với Spotify và Apple Music?

Gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ thâm nhập vào không gian phát nhạc trực tuyến, đối đầu trực tiếp với Spotify và Apple Music.

Vào tháng 5, công ty mẹ của TikTok là ByteDance đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho “TikTok Music”, ngụ ý rằng công ty Trung Quốc có thể đang chuẩn bị cạnh tranh với Spotify và Apple Music.

Ảnh: Unsplash

Nếu như đơn đăng ký được chấp thuận bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, TikTok Music sẽ được phát hành cho cả thiết bị di động và máy tính bảng. Người dùng có thể mua, phát, chia sẻ, tải xuống nhạc, bài hát album, và chia sẻ danh sách phát trên ứng dụng tương tự như các nền tảng nhạc số phổ biến hiện nay.

Tháng 11/2021, ByteDance đã nộp một đơn đăng ký tương tự tại Úc, báo cáo từ Insider cho biết. Theo cập nhật mới nhất, vào ngày 13/5, văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Úc sẽ chỉ định một luật sư để kiểm tra đơn đăng ký này trong sáu tháng.

TikTok Music có thể sẽ tạo ra lợi thế hơn các dịch vụ phát trực tuyến nhạc hiện có, khi cho phép người dùng bình luận về nhạc, bài hát và album, một tính năng chưa tồn tại trên Apple Music hay Spotify.

Một số người dùng đã sử dụng TikTok để khám phá âm nhạc mới với các xu hướng hàng tuần. Cả hai danh sách phát hàng đầu được quản lý bởi Spotify và Apple Music đều có các bài hát lần đầu tiên trở thành xu hướng trên TikTok.

Thông qua các bài hát thịnh hành, ứng dụng có thể giúp các bài hát trở thành hit trên phạm vi toàn cầu, hay giúp những bài hát cũ trở lại thành xu hướng.

Chỉ riêng trong năm 2021, khoảng 430 bài hát đã vượt qua 1 tỷ lượt xem video khi được sử dụng làm âm thanh TikTok và hơn 175 bài hát thịnh hành trên TikTok sau đó đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100, theo báo cáo của TikTok. 

Thái Hoàng (theo Metro News)

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim “Little Woman” (tựa Việt: Ba chị em) trước ngày 5/10, vì xuyên tạc lịch sử.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Đang cập nhật dữ liệu !