"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc “Hưng baba” - một đầu bếp tại Hải Phòng được “Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội vinh danh vì những đóng góp, đặc biệt là món heo quay dát vàng rất ngon phục vụ trong kỳ đại hội đảng XIII”. "Hưng baba" hiện cũng là một TikToker nổi tiếng và được nhiều người biết tới trên các trang mạng xã hội. 

Trước những bức xúc và thắc mắc trong dư luận, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Hải Phòng mới đây đã phối hợp với Phòng PA03 (CATP) mời ông T.V. Hưng - nhân vật chính trong những hình ảnh và đoạn clip đến làm việc để xác minh thông tin.

Qua xác minh, ông T.V. Hưng xác nhận, hình ảnh trong video nói trên được một người bạn ghi lại khi ông được mời tham dự sự kiện “Gặp mặt chào Xuân 2023” diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/1/2023. Video này sau đó được ông T.V. Hưng đăng tải lên 2 trang mạng xã hội cá nhân. 

Clip do ông Hưng đăng tải không chứa nội dung và không kèm theo thông tin mô tả việc “được cơ quan nhà nước vinh danh”. Đến ngày 10/1/2023, ông Hưng đã tự gỡ video này trên các nền tảng mạng xã hội sau khi nhận thấy nhiều người xem clip có tương tác tiêu cực. 

"TikToker “Hưng baba” được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật.

Trước việc người dùng mạng xã hội chia sẻ thông tin sai sự thật về “Hưng ba ba” được Nhà nước vinh danh, Thanh tra Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông T.V.Hưng có trách nhiệm chủ động kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ đối với các thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội đang sở hữu, sử dụng. Bên cạnh đó, ông T.V.Hưng được yêu cầu đảm bảo việc cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, Thanh tra Sở TT&TT Hải Phòng khuyến cáo người dùng mạng xã hội, đặc biệt là cá nhân có lượng người theo dõi lớn phải tuyệt đối chấp hành quy định pháp luật khi tham gia sử dụng mạng xã hội, không cung cấp, chia sẻ thông tin không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !