TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

Hot TikToker Nờ Ô Nô đang là tâm điểm chú ý của mạng xã hội. Anh chàng này đang là nhân vật chính của một làn sóng tẩy chay đến từ cộng đồng mạng.

Nguyên nhân của câu chuyện bắt đầu từ series lan tỏa việc tử tế với tên gọi "Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó", do chính TikToker này thực hiện. 

Giống như tên gọi, nội dung chính của loạt video này là những câu chuyện gặp gỡ và làm từ thiện của Nờ Ô Nô. Tuy xuất phát điểm đến từ một việc làm tử tế, thế nhưng thái độ, lời nói và hành động trong clip của Nờ Ô Nô lại khiến dân mạng trở nên phẫn nộ.

TikToker Nờ Ô Nô đã phải chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư sau khi bị cư dân mạng tẩy chay. Ảnh: Trọng Đạt

Đặc biệt, clip mới nhất của hot TikToker này đã khiến "giọt nước tràn ly". Đoạn video ghi lại hình ảnh Nờ Ô Nô đi làm từ thiện với nhân vật chính là một bà lão cao tuổi tại TP.HCM. 

Mở đầu đoạn clip, Nờ Ô Nô đã bắt đầu bằng một câu nói khiến nhiều người không khỏi giật mình.

"Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn", Nờ Ô Nô nói.

Chưa dừng lại ở đây, Nờ Ô Nô còn có nhiều câu nói khiến dân mạng bức xúc như "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa", "Vậy thôi khỏi ăn"... Sau khi đoạn clip được đăng tải, đã xuất hiện một làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng nhằm vào TikToker này. 

Phần lớn ý kiến đều cho rằng, dù làm từ thiện, của cho không bằng cách cho, do vậy hành động của Nờ Ô Nô là không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, nhiều người còn đánh giá các clip của Nờ Ô Nô là những nội dung bẩn, được cố tình thực hiện nhằm câu view và đánh bóng tên tuổi.

Trên các mạng xã hội, người dùng mạng đang đồng loạt chia sẻ các status nhằm phản đối TikToker này. 

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo. Ảnh: Trọng Đạt

Đáng chú ý, hashtag #TẩychayNờôNô hiện đã có hàng nghìn người chia sẻ trên Facebook. Trên TikTok, một hashtag tương tự cũng đã được chia sẻ với tổng cộng 11,9 triệu lượt xem tới từ các cư dân mạng.

Trước phản ứng trên, Nờ Ô Nô đã phải chuyển tài khoản TikTok của mình về chế độ riêng tư, đồng thời có clip xin lỗi cộng đồng mạng. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip này được đăng tải, người xem lại thêm phẫn nộ bởi thái độ và những câu nói thiếu chừng mực của TikToker này.

"Tao sai, tao đã xin lỗi nãy giờ rồi. Tao rất sai", câu nói của Nờ ô Nô khiến nhiều người bức xúc trong đoạn clip xin lỗi.

Trước hành động, thái độ của Nờ Ô Nô trong các đoạn clip, nhiều người cho rằng đây là những nội dung bẩn và các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý đích đáng.

VietNamNet sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin về phản ứng của TikTok và các cơ quan chức năng về câu chuyện này.

Trọng Đạt

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !