Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Việc Tim Cook không phản hồi Elon Musk đã cho thấy sự khôn ngoan của ông. Ảnh: Reuters.

Sau một tháng ổn định Twitter, Elon Musk đã chuyển sự tập trung của mình sang đối đầu với Apple. CEO Twitter nhận ra rằng gói đăng ký thành viên mà mạng xã hội đang ấp ủ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào App Store của Apple, và mức chia hoa hồng cũng rất cao.

Không chỉ vậy, Elon Musk còn nói rằng Apple đang đe dọa sẽ xóa Twitter từ App Store mà không nêu lý do. Một phần cho hành động này đến từ việc Apple có thể gắn cờ Twitter trong quá trình xem xét ứng dụng vì lo ngại các chính sách kiểm duyệt nội dung không được đảm bảo.

Theo nhận định từ tác giả Jason Aten của Inc, việc Elon Musk gây chiến với Apple không đáng chú ý bằng cách đáp trả của CEO Tim Cook.

Trên thực tế, Tim Cook không hề phản hồi hay tuyên chiến ngược lại. Ngay cả khi Elon Musk gắn thẻ CEO Apple trong một bài viết trên Twitter, ông cũng không có động thái nào. Thay vào đó, Tim Cook chọn đối thoại trực tiếp với Elon Musk, theo tiết lộ mới nhất của ông chủ Twitter.

Tim Cook the hien anh 1

Tác giả Jason Aten cho rằng Tim Cook không có lý do gì để phản hồi Elon Musk. Ảnh: Valiant.

Tim Cook là người bận rộn và không chắc ông nhìn thấy các tweet tuyên chiến của Elon Musk. Tuy nhiên, đáng chú ý là cả Tim Cook và những thành viên cấp cao của Apple đều không chú ý đến Elon Musk, mặc cho chủ sở hữu của Twitter đã đăng một meme trên Twitter để gây chiến với Táo khuyết.

Việc không tham gia vào cuộc chiến với Elon Musk là hành động khôn ngoan của Tim Cook, tác giả Jason Aten nhận định. Ông Aten cho rằng chúng ta sẽ không bao giờ giành chiến thắng khi đối đầu với một người thích troll (ám chỉ những cá nhân thích gây rối).

Cách CEO Twitter gây chiến cũng rất khác biệt, bởi chưa từng có đối tác nào đàm phán phí hoa hồng trên App Store trên Twitter. Do đó, Aten cho rằng Tim Cook không có một câu trả lời nào phù hợp, nên ông không nhất thiết phải phản hồi Elon Musk.

Ngoài ra, việc nói quá nhiều trên Twitter khiến những tuyên bố của Elon Musk thiếu đi tính nghiêm túc. Elon Musk luôn cho thấy bản thân là một người bốc đồng và sẵn sàng tuyên bố bất cứ điều gì để thu hút sự chú ý của người dùng.

Thông thường, phản ứng mà ông tìm kiếm sẽ đến từ lượng người theo dõi hoặc người ủng hộ. Trong trường hợp với Apple, Elon Musk hy vọng sẽ dụ được Tim Cook vào một cuộc khẩu chiến. Sau cùng, Tim Cook không đưa ra phản hồi và hành động này là hoàn toàn phù hợp, theo nhận định của Inc.

(Theo Zing)

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !