Tim Cook: 'Tôi đánh đổi quyền riêng tư để thừa nhận mình đồng tính'

CEO Apple cho rằng con người sẽ thay đổi suy nghĩ và hành vi khi mất đi sự riêng tư trước các công nghệ theo dõi ngày càng tân tiến.

Trong hội nghị TIME100, Tim Cook đã chia sẻ nỗi lo ngại của mình về quyền riêng tư. CEO Apple cũng thừa nhận ông đã đánh đổi quyền riêng tư của bản thân khi thừa nhận mình đồng tính vào năm 2014.

Với quyết định này, Tim Cook cho rằng ông đã từ bỏ quyền riêng tư của cá nhân để đóng góp cho cộng đồng của mình.

"Điều tồi tệ nhất nhất là sự riêng tư của tôi. Nhưng đó là thứ mà tôi đã quyết định từ bỏ, nên mọi người cũng có thể hiểu tôi đã phải đánh đổi những gì”, CEO Apple bộc bạch.

Tim Cook lo so ve quyen rieng tu anh 1

Tim Cook thường xuyên nói về nỗi sợ mất quyền riêng tư, và ông nhắc lại vấn đề này ở hội nghị TIME100. Ảnh: Getty.

Tim Cook cho rằng việc cảm thấy bị theo dõi thường xuyên sẽ khiến hành vi con người thay đổi.

“Chúng ta sẽ hành động ít hơn, suy nghĩ về mọi thứ ít hơn. Chúng ta sẽ dần định hình lại cách suy nghĩ. Điều đó sẽ thay đổi xã hội chúng ta một cách rõ rệt", Tim Cook khẳng định.

CEO Apple cũng cho rằng rất khó để có thể xác định được mọi người có nên sở hữu dữ liệu riêng tư hay không.

“Thật khó để cho rằng một công ty, doanh nghiệp hay bất kỳ ai có quyền được lấy thông tin cá nhân mà không thông báo trước”, Tim Cook nói thêm.

Trong hội nghị, Tim Cook cũng chia sẻ lý do ông quyết định từ bỏ sự riêng tư cá nhân để công bố mình là người đồng tính. Ông công bố thông tin này trong bài phỏng vấn với Businessweek năm 2014.

“Lý do tôi làm vậy là bởi tôi muốn giúp đỡ những người trẻ. Trước mắt tôi lúc bấy giờ là cộng đồng LGBTQ bị chèn ép một cách khủng khiếp. Lúc đó, tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể giúp một người bằng cách nói với cả thế giới rằng tôi là người đồng tính và tôi tự hào về điều đó, thì tôi nên làm vậy và đặt quyền riêng tư cá nhân sang một bên”, CEO Apple chia sẻ.

Trong những năm gần đây, Apple đã coi việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là trọng tâm trong chiến lược tiếp thị của mình. Điều này khiến Apple khác biệt với những công ty lớn khác ở Thung lũng Silicon như Google, Facebook và Amazon, vốn sử dụng mô hình quảng cáo dựa trên dữ liệu của người dùng.

(Theo Zing)

Weibo lật tẩy bí mật của Elon Musk, Bill Gates và Tim Cook

Weibo lật tẩy bí mật của Elon Musk, Bill Gates và Tim Cook

Chính sách hiển thị địa chỉ IP người dùng của Weibo đã tiết lộ bí mật những tài khoản chính thức của Bill Gates, Elon Musk hay Tim Cook.  

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !