Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

"Tôi nghĩ rằng công nghệ thực tế tăng cường (AR) là một công nghệ tiềm năng và có thể ảnh hưởng đến mọi thứ. Đến một ngày, chúng ta sẽ phải nhìn lại và nghĩ về cách chúng ta sống khi không có AR", Cook chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với trang Bright.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực - 1

Tim Cook cho rằng metaverse sẽ không thay thế được cuộc sống thực (Ảnh: CNN).

Vị CEO cũng nói thêm rằng công nghệ thực tế ảo (VR) cũng có những công dụng của riêng nó vì nó rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nó không phải là sự thay thế cho cuộc sống thực.

"Đó là thứ mà bạn thực sự có thể đắm mình vào. Nhưng tôi không nghĩ rằng bạn muốn sống cả đời theo cách đó. VR chỉ nên dành cho những khoảng thời gian nhất định và đây không phải là một cách tốt để giao tiếp. Tôi không chống lại nó, nhưng đây là cách nhìn nhận của tôi", Cook cho biết.

Đối với metaverse (vũ trụ ảo) của Facebook, Cook nói rằng điều quan trọng là mọi người phải hiểu về một sản phẩm.

"Tôi thực sự không chắc một người bình thường có thể cho bạn biết metaverse là gì", CEO Apple nhận định.

Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang tích cực phát triển một chiếc kính thực tế ảo và thực tế tăng cường. Đây được kỳ vọng là sản phẩm lớn tiếp theo của công ty, có khả năng sẽ thay thế iPhone. Dự kiến, thiết bị này sẽ được phát hành vào năm 2024.

(Theo Dân Trí)

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !