Nhà mạng Hàn Quốc xây dựng nền tảng gọi xe “tất cả trong một”

Ý tưởng tổng thể của T Map Mobility là cho phép người dùng đăng ký đủ các dịch vụ như đặt xe, đi chung xe, cho thuê xe, cũng như các dịch vụ số; đồng thời giảm giá khi khách hàng đăng ký nhiều dịch vụ.

T Map Mobility, công ty vận tải công nghệ tách ra từ nhà mạng Hàn Quốc SK Telecom, vừa chính thức ra mắt. Công ty mới này sẽ mang theo T Map, hệ thống định vị số 1 tại Hàn Quốc với hơn 18,5 triệu người dùng, từ đó ngay lập tức có một lượng khách hàng lớn.

Ứng dụng T Map Mobility sẽ mở rộng cung cấp các dịch vụ như gọi taxi, đi chung xe, thuê tài xế riêng, cũng như mở bản đồ bãi đậu xe và dịch vụ thanh toán. Ngoài ra, T Map Mobility sẽ phát triển cả các dịch vụ thông tin giải trí trên xe, bao gồm hệ thống nhạc trực tuyến.

Công ty Hàn Quốc này cũng có kế hoạch phát triển các dịch vụ định vị dựa trên 5G và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm công nghệ nhận diện giọng nói bằng AI.

Về dài hạn, T Map Mobility đang tìm cách xây dựng một hệ thống dịch vụ ô tô bay, có khả năng đưa hành khách từ Seoul đến tỉnh Gyeonggi trong vòng 30 phút. Công ty sẽ bắt đầu với việc tạo bản đồ 3D, sau đó phát triển hệ thống điều khiển cho các phương tiện bay thông minh.

Ý tưởng tổng thể là nền tảng sẽ cho phép người dùng đăng ký đủ các dịch vụ như đặt xe, đi chung xe, cho thuê xe, cũng như các dịch vụ số; đồng thời giảm giá khi khách hàng đăng ký nhiều dịch vụ.

Nhà mạng Hàn Quốc xây dựng nền tảng gọi xe “tất cả trong một”
T Map Mobility cho phép người dùng đăng ký đủ các dịch vụ như đặt xe, đi chung xe, cho thuê xe, cũng như các dịch vụ số; đồng thời giảm giá khi khách hàng đăng ký nhiều dịch vụ (ảnh minh họa).
 

Uber hiện đã bắt đầu đầu tư 50 triệu USD vào T Map Mobility. Mục tiêu SK Telecom đặt ra là doanh thu năm của T Map Mobility sẽ đạt 600 tỷ USD vào năm 2025, giá trị của công ty đạt 4,5 nghìn tỷ USD vào thời điểm đó.

Bản mở rộng này của T Map được thiết lập để tăng cường cạnh tranh với nền tảng Kakao. Hiện tại, T Map chiếm 55% thị phần dịch vụ bản đồ ở Hàn Quốc với 13 triệu người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng, Kakao chỉ chiếm 20%. Nhưng trong mảng gọi taxi, Kakao đang chiếm tới 80% thị phần.

Tất nhiên cũng có những nghi ngại về khả năng thành công trên thị trường gọi xe, với những điều luật khá bó hẹp ở Hàn Quốc. Nước này giới hạn các công ty trong một vài lĩnh vực cốt lõi như gọi taxi và chia sẻ scooter, những nỗ lực mở rộng trước đây đều vướng nhiều rào cản.

Hồi đầu năm, nền tảng Tada phải dừng hoạt động vì hiệp hội tài xế vận động xây dựng luật không chấp nhận mô hình gọi xe tải công nghệ.

Anh Hào(Theo Korea Times, Korea JoongAng)

Hàn Quốc lên kế hoạch tổng lực để phát triển xe điện

Hàn Quốc lên kế hoạch tổng lực để phát triển xe điện

Tổng thống Hàn Quốc cam kết đất nước sẽ có 1,13 triệu xe điện và 200.000 xe chạy nhiên liệu hydro vào năm 2025. Bên cạnh đó Hàn Quốc có hàng loạt chính sách phát triển trạm sạc xe, cũng như thương mại hóa công nghệ tự lái.

 
List comment
 
Tiết kiệm thời gian tại bệnh viện những ngày rét đậm nhờ quét mã Zalo QR
icon

Nhờ quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến, tình trạng hàng người kéo dài chờ đợi tại cổng vào bệnh viện K trong điều kiện thời tiết 8-10 độ C đã được giải quyết triệt để.

 
Hãng xe nào bán chạy nhất Việt Nam năm 2020?
icon

Thị trường sụt giảm vì dịch Covid -19 khiến cho hầu hết các hãng xe đều tăng trưởng âm. Hyundai, Kia, Peugeot là những hãng xe hiếm hoi tăng trưởng trong năm vừa qua. Mức tăng của Kia lên tới 30% so với năm trước.

 
Dịch vụ ký số từ xa sẽ được cung cấp cho người dùng cá nhân trong quý II/2021
icon

Theo đại diện Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC), câu lạc bộ đặt kế hoạch dịch vụ ký số từ xa Remote Signing sẽ chính thức được cung cấp cho khách hàng cá nhân vào quý II/2021.

 
Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
icon

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

 
BizFly được lựa chọn là nền tảng chuyển đổi số xuất sắc tham gia hỗ trợ SMEs
icon

BizFly – giải pháp chuyển đổi số trong marketing và bán hàng Make in Vietnam là một trong 12 đơn vị được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là nền tảng xuất sắc.

 
 
Microsoft vá 83 lỗ hổng trong bản cập nhật tháng 1/2021
icon

Microsoft bắt đầu gửi bản cập nhật Patch Tuesday tháng 1/2021 đến người dùng, vá nhiều lỗ hổng bảo mật đáng lưu ý.  

Những smartphone rẻ nhất Việt Nam, giá dưới 1 triệu đồng
icon

Với giá bán chỉ dưới 1 triệu đồng, những smartphone này có các tính năng cơ bản cho người dùng mới, người lớn tuổi, người muốn mua điện thoại dự phòng.

Đối tượng tấn công SolarWinds xâm nhập tiếp công ty bảo mật email
icon

Tin tặc đã xâm phạm hệ thống chứng thực bảo vệ kết nối giữa các sản phẩm bảo mật email của Mimecast với đám mây của Microsoft.

Facebook đang giết chết WhatsApp
icon

Signal, Telegram đang dần thay thế WhatsApp, trở thành những ứng dụng được người dùng tin tưởng về độ bảo mật.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump đáng giá bao nhiêu?
icon

Quyết định đóng tài khoản Twitter cá nhân của ông Trump lập tức 'thổi bay' hàng tỷ USD vốn hóa thị trường của mạng xã hội này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123