Viettel được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông cố định vệ tinh

Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội có trụ sở chính tại Lô D26 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam vừa được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông cố định vệ tinh.

Viettel được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông cố định vệ tinh

Theo đó, Tập đoàn Viettel được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng cố định vệ tinh số 493/GP-CVT ngày 30/12/2021 của Cục trưởng Cục Viễn thông cấp ngày 30 tháng 12 năm 2021, có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 12 năm 2021, có giá trị 15 năm (đến ngày 30 tháng 12 năm 2036) và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng cố định vệ tinh số 494/GP-CVT ngày 30/12/2021 của Cục trưởng Cục Viễn thông cấp ngày 30 tháng 12 năm 2021, có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 12 năm 2021, có giá trị 10 năm (đến ngày 30 tháng 12 năm 2031).

Giấy phép nêu rõ doanh nghiệp được thiết lập mạng viễn thông cố định vệ tinh và cung cấp dịch vụ viễn thông cố định vệ tinh, loại hình dịch vụ kênh thuê riêng trên phạm vi toàn quốc.

 

Hệ thống mạng truyền dẫn theo công nghệ vệ tinh của Viettel đã được triển khai thiết lập từ năm 2016 với hệ thống thiết bị trạm Hub vệ tinh Viettelsat-1 tại Sơn Tây, Hà Nội và các trạm VSAT Remote được lắp đặt, triển khai rải rác trên toàn quốc, tập trung chủ yếu ở khu vực biển đảo, vùng núi biên giới… để cung cấp dịch vụ kênh thuê riêng cho các trạm thu phát sóng di động và khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ kênh thuê riêng tại các vị trí không hạ tầng cáp quang, viba. Với hạ tầng 05 mạng đường trục trong nước sử dụng công nghệ DWDM; Mạng kết nối quốc tế sở hữu 05 hướng kết nối (02 hướng kết nối đất liền, 03 hướng kết nối cáp quang biển); Mạng liên tỉnh, sử dụng công nghệ DWDM 100G/200/400G tại 63/63 tỉnh, thành phố và công nghệ DWDM 100G/200G tại mức huyện, công nghệ IP/MPLS đến tận xã với dung lượng hỗ trợ tối đa 100Gb, Tập đoàn Viettel đang sở hữu số km cáp quang trên toàn mạng tương đương gần 400 nghìn km, đưa cáp quang đến tận xã trên toàn quốc với tỷ lệ quang hóa xã đạt gần 100%. Hệ thống mạng truyền dẫn theo công nghệ vệ tinh đã góp phần phủ sóng các dịch vụ viễn thông đến các khu vực không thể triển khai cáp quang/viba để đảm bảo cung cấp các dịch vụ viễn thông, viễn thông công ích tại các vùng sâu, vùng xa, biển đảo cũng như góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng.

Phương Dung

 
List comment
 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo đã tận dụng cơn sóng TikTok thành công và tiếp cận hàng triệu người dùng.  

 

Dòng dầu nhớt ADNOC Voyager đến từ các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất phục vụ cho hầu hết các phương tiện tại thị trường Việt Nam.

 

Với khả năng cho nhà đầu tư chơi chứng khoán với số tiền nhỏ, startup Anfin thu hút lượng người tham gia lớn sau thời gian ngắn ra mắt.

 

Khẳng định giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh giải thưởng này hướng tới khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển sản phẩm.

 
 

Năm yếu tố giúp New York Times chuyển đổi số thành công không chỉ áp dụng cho mỗi ngành báo chí và truyền thông mà còn áp dụng được cho tất cả những ngành khác.

Ứng dụng Telegram chưa có lựa chọn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Để trải nghiệm thuận tiện hơn, người dùng Việt Nam cần truy cập vào địa chỉ cài đặt riêng.

Các chuyên gia dự đoán ‘cuộc chiến khốc liệt’ giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh ‘táo khuyết” bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 sẽ tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Dù các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam chủ yếu nhắm vào lĩnh vực tại chính, song tỷ lệ tấn công tại đây thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123