An Giang triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho đội ngũ shipper

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quản lý chặt các shipper của doanh nghiệp mình và khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (mẫu gộp) cho đội ngũ này.

Tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho đội ngũ nhân viên giao, nhận hàng (shipper) trên địa bàn tỉnh An Giang là đề xuất được Giám đốc Sở Công Thương tỉnh này báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh vào ngày 1/8.

Về đề xuất trên của Sở Công Thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư vừa chỉ đạo: Với các shipper do doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quản lý (đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động), đề nghị doanh nghiệp quản lý thật chặt và khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) cho đội ngũ nhân viên này. Chi phí xét nghiệm sẽ do các doanh nghiệp tự chi trả.

Khi đảm bảo đầy đủ điều kiện trong phòng chống dịch theo quy định tại địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ được phép vận chuyển, giao nhận hàng hóa giao dịch trên các website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử.

An Giang triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho đội ngũ shipper
UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thông báo để các shipper không có doanh nghiệp quản lý, hoạt động tự do ở địa phương đăng ký hoạt động, tổ chức xét nghiệm sàng lọc (Ảnh minh họa: bvag.com.vn)

Đối với các shipper không có doanh nghiệp quản lý, hoạt động tự do ở địa phương (giao hàng hóa từ việc mua sắm trực tuyến), các hộ buôn bán nhỏ ở chợ truyền thống, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có phương án, giải pháp, cơ quan đầu mối để quản lý cho phù hợp trong tình hình hiện nay.

Đồng thời, thông báo rộng rãi để các đối tượng này đăng ký hoạt động, tổ chức xét nghiệm sàng lọc. Chi phí xét nghiệm do UBND huyện, thị xã, thành phố chi trả (thực hiện xét nghiệm mẫu gộp đối với các hộ buôn bán nhỏ ở chợ truyền thống). Khi các đối tượng này đảm bảo đầy đủ các điều kiện trong phòng chống dịch theo quy định tại địa phương thì được phép đi giao, nhận hàng hóa cho khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp Sở Y tế thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân và các địa phương thực hiện.

 

Song song đó, lập danh sách để ưu tiên chích ngừa Covid-19 cho các đối tượng trên, đưa vào đợt thử nghiệm vắc xin của Việt Nam trong thời gian tới. 

Kể từ 0h ngày 19/7 đến nay, cùng với 18 tỉnh, thành phía Nam khác, An Giang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang, UBND tỉnh đánh giá, trong gần nửa tháng giãn cách, người dân trong tỉnh đã tự giác hạn chế ra đường khi không cần thiết. Các địa phương đã chủ động thành lập chốt ở các chợ truyền thống, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và rửa tay ngay tại chốt, thực hiện phát phiếu vào chợ cho từng hộ gia đình phân luồng theo ngày.

Tỉnh cũng đã tổ chức phân luồng vận chuyển hàng hóa trong thời gian giãn cách đảm bảo thông suốt, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Qua đó, giá cả thị trường được bình ổn, không gây xáo trộn trong việc mua sắm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống của người dân.

Thống kê cho thấy, lũy kế số mẫu được xét nghiệm Covid-19 tính đến 16h ngày 5/8 của tỉnh An Giang là 54.442 mẫu; trong đó có 485 trường hợp dương tính.

Vân Anh 

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam kiến nghị cho phép lưu thông danh mục hàng hóa như trong điều kiện bình thường và đưa shipper vào danh sách ưu tiên ở mức cao được tiêm vắc xin. 

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

 

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

 

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

 
 

Năm cán bộ lãnh đạo Tòa án nhân dân Quảng Ninh bị cảnh cáo khi quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam dù không đủ điều kiện.

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1375 về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.

Phong trào thi đua đặc biệt vừa được phát động sâu rộng tới toàn ngành TT&TT nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết trong phòng chống và chiến thắng dịch bệnh.

Hơn 10.900 Tổ Covid cộng đồng đã thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống dịch ở Bắc giang.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ 1/10. Cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123