An Giang triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho đội ngũ shipper

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quản lý chặt các shipper của doanh nghiệp mình và khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (mẫu gộp) cho đội ngũ này.

Tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho đội ngũ nhân viên giao, nhận hàng (shipper) trên địa bàn tỉnh An Giang là đề xuất được Giám đốc Sở Công Thương tỉnh này báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh vào ngày 1/8.

Về đề xuất trên của Sở Công Thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư vừa chỉ đạo: Với các shipper do doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quản lý (đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động), đề nghị doanh nghiệp quản lý thật chặt và khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) cho đội ngũ nhân viên này. Chi phí xét nghiệm sẽ do các doanh nghiệp tự chi trả.

Khi đảm bảo đầy đủ điều kiện trong phòng chống dịch theo quy định tại địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ được phép vận chuyển, giao nhận hàng hóa giao dịch trên các website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử.

An Giang triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho đội ngũ shipper
UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thông báo để các shipper không có doanh nghiệp quản lý, hoạt động tự do ở địa phương đăng ký hoạt động, tổ chức xét nghiệm sàng lọc (Ảnh minh họa: bvag.com.vn)

Đối với các shipper không có doanh nghiệp quản lý, hoạt động tự do ở địa phương (giao hàng hóa từ việc mua sắm trực tuyến), các hộ buôn bán nhỏ ở chợ truyền thống, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có phương án, giải pháp, cơ quan đầu mối để quản lý cho phù hợp trong tình hình hiện nay.

Đồng thời, thông báo rộng rãi để các đối tượng này đăng ký hoạt động, tổ chức xét nghiệm sàng lọc. Chi phí xét nghiệm do UBND huyện, thị xã, thành phố chi trả (thực hiện xét nghiệm mẫu gộp đối với các hộ buôn bán nhỏ ở chợ truyền thống). Khi các đối tượng này đảm bảo đầy đủ các điều kiện trong phòng chống dịch theo quy định tại địa phương thì được phép đi giao, nhận hàng hóa cho khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp Sở Y tế thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân và các địa phương thực hiện.

 

Song song đó, lập danh sách để ưu tiên chích ngừa Covid-19 cho các đối tượng trên, đưa vào đợt thử nghiệm vắc xin của Việt Nam trong thời gian tới. 

Kể từ 0h ngày 19/7 đến nay, cùng với 18 tỉnh, thành phía Nam khác, An Giang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang, UBND tỉnh đánh giá, trong gần nửa tháng giãn cách, người dân trong tỉnh đã tự giác hạn chế ra đường khi không cần thiết. Các địa phương đã chủ động thành lập chốt ở các chợ truyền thống, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và rửa tay ngay tại chốt, thực hiện phát phiếu vào chợ cho từng hộ gia đình phân luồng theo ngày.

Tỉnh cũng đã tổ chức phân luồng vận chuyển hàng hóa trong thời gian giãn cách đảm bảo thông suốt, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Qua đó, giá cả thị trường được bình ổn, không gây xáo trộn trong việc mua sắm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống của người dân.

Thống kê cho thấy, lũy kế số mẫu được xét nghiệm Covid-19 tính đến 16h ngày 5/8 của tỉnh An Giang là 54.442 mẫu; trong đó có 485 trường hợp dương tính.

Vân Anh 

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam kiến nghị cho phép lưu thông danh mục hàng hóa như trong điều kiện bình thường và đưa shipper vào danh sách ưu tiên ở mức cao được tiêm vắc xin. 

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Vụ tin giả “bác sĩ Khoa”: VAFC khuyến cáo không chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng
icon

Khẳng định thông tin “bác sĩ tên Khoa rút ống thở của mẹ để nhường cho sản phụ song sinh” lan truyền trên mạng là tin giả, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ nội dung chưa được kiểm chứng.

 
Bổ nhiệm một loạt lãnh đạo mới cho Tập đoàn VNPT
icon

Ngày 6/8/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã công bố quyết định về việc chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, thành viên Hội đồng Thành viên và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

 
Thêm 1 cá nhân tại Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả về chống dịch
icon

Trong 3 cá nhân vừa bị Sở TT&TT Hà Nội phạt tổng số tiền 35 triệu đồng, bà D.T.T.H ở quận Hoàng Mai bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên trang Facebook cá nhân.

 
Ông Nguyễn Khắc Lịch đảm trách chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn từ ngày 1/8
icon

Theo quyết định mới được UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT từ ngày 1/8 tới.

 
Thị trường châu Phi đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng của Viettel Global
icon

6 tháng đầu năm 2021, thị trường châu Phi đem lại 892 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho Viettel Global thay vì lỗ như cùng kỳ.

 
 
Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có thể hỗ trợ 5 triệu mũi tiêm/ngày
icon

Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 có năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày. Như vậy, công nghệ có thể hỗ trợ tốt cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.

Tung tin Hà Nội 'có khoảng 3.000 chốt', 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng
icon

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ vì đã có hành vi sai phạm là đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên tài khoản Facebook cá nhân.

Hà Nội tạo điều kiện cho đội ngũ bưu tá Vietnam Post, Viettel Post hoạt động
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên giao hàng (bưu tá - PV) của Vietnam Post, Viettel Post hoạt động, tuân theo các quy định của Thành phố và đảm bảo yêu cầu phòng chống Covid-19.

Thế Giới Di Động, FPT Shop mất bao nhiêu doanh thu khi Hà Nội giãn cách?
icon

Nếu đóng toàn bộ cửa hàng tại Hà Nội trong 15 ngày, Thế Giới Di Động,n mất cơ hội kiếm hàng trăm tỷ đồng doanh thu.  

Xử lý nghiêm các vụ tung tin giả, không chấp hành quy định cách ly
icon

Một nam thanh niên trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123