Apple bị cáo buộc lấy iPad “mua chuộc” giấy phép sử dụng súng

Giám đốc an ninh của Apple đã xin giấy phép vũ khí cho một số nhân viên, để bảo vệ người trong công ty, sau các vụ xả súng tại các công ty công nghệ khác ở Thung lũng Silicon.

Giám đốc an ninh của Apple, Thomas Moyer (50 tuổi) vừa bị truy tố về tội hối lộ. Ông bị cáo buộc hứa tặng 200 chiếc iPad cho văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Clara (bang California), để đổi lấy 4 giấy phép mang vũ khí cho nhân viên Apple.

Hai sĩ quan trong văn phòng cảnh sát trưởng cũng bị cáo buộc tiếp nhận hối lộ để cung cấp giấy phép vũ khí. Việc mang theo súng ẩn giấu ở California là bất hợp pháp nếu không có giấy phép, và cảnh sát trưởng có toàn quyền quyết định đối với việc cấp phép.

Apple bị cáo buộc lấy iPad “mua chuộc” giấy phép sử dụng súng
Giám đốc an ninh của Apple bị cáo buộc hứa tặng 200 chiếc iPad cho văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Clara (bang California), để đổi lấy 4 giấy phép mang vũ khí ngụy trang.

Các bản cáo trạng được đưa ra trong bối cảnh hạt Santa Clara đang tiến hành điều tra tham nhũng đối với văn phòng cảnh sát trưởng. Bà cảnh sát trưởng Laurie Smith bị nghi vận động tái cử năm 2018 bằng việc đổi lấy giấy phép vũ khí, dù vụ đó không liên quan đến Apple.

Luật sư của Moyer giải thích, Giám đốc an ninh này đúng là đã xin giấy phép vũ khí cho một số nhân viên của Apple để bảo vệ người trong công ty, sau các vụ xả súng tại các công ty công nghệ khác ở Thung lũng Silicon.

 

Chẳng hạn, năm 2018 từng xảy ra vụ xả súng tại trụ sở của YouTube. Kẻ gây án là nữ, theo đạo Hồi, thường hoạt động xã hội và ăn chay, nhưng bị YouTube kiểm duyệt video.

Vị luật sư khẳng định rằng, việc tặng iPad không liên quan đến giấy phép: “Họ đã thực hiện theo quy trình cần thiết, không có chuyện hối lộ”.

Apple cũng cho biết, công ty đã tiến hành cuộc điều tra riêng, và không tìm thấy sai phạm.

Anh Hào(Theo Reuters)

Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô

Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Chủ đề : appleipadvũ khí
 
List comment
 

Nhóm trộm đeo mặt nạ đột nhập 1 trung tâm thương mại lấy đi 1 két sắt 'cực nặng' chứa đồ trang sức trị giá nửa triệu bảng Anh (hơn 15 tỷ đồng)

 

Sàn giao dịch tiền ảo Wefinex bị chặn vì vi phạm pháp luật, hàng nghìn nhà đầu tư náo loạn, hàng trăm tỷ 'bốc hơi'

 

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Cuộc thi viết thư quốc tế UPU (1971-2021)” gồm 1 mẫu tem vuông, giá mặt 4.000 đồng, sẽ được Bộ TT&TT phát hành vào 9/10, đúng dịp kỷ niệm Ngày Bưu chính thế giới.

 

Thành khai nhận mua mã trò chơi rồi thuê người cùng phát triển, quảng cáo sản phẩm tới người đánh bạc. Từ tháng 6 tới tháng 8, nhóm này thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã quyết định biệt phái ông Lê Anh Tuấn, cán bộ Cục Tin học hóa đến công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với nhiệm vụ giúp Học viện trong công tác chuyển đổi số.

 
 

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Đô đốc Giáp Văn Cương (1921-1990)” được Bộ TT&TT phát hành hôm nay, 13/9. Ông là vị Đô đốc đầu tiên của Hải quân Việt Nam, được mệnh danh là “Vị tướng của Trường Sa”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa chính thức phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng trăm người cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store đang thuộc diện quản lý của cơ quan thuế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123