Bộ TT&TT ra quân phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

Ngày 22/1, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức ra quân đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn an ninh mạng phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bộ TT&TT ra quân phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam (Ảnh: Phạm Hải)

Lễ ra quân đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn an ninh mạng phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được hai đơn vị thuộc Bộ TT&TT là Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin tổ chức hôm nay, ngày 22/1 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Bộ TT&TT ra quân phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vừa tổ chức lễ ra quân đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn an ninh mạng phục vụ Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Phạm Hải)

Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước.

Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Bộ TT&TT giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng phục vụ thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn an ninh mạng cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ TT&TT ra quân phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tin tưởng rằng Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn, an ninh mạng phục vụ tốt nhất Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Phạm Hải)

Phát biểu tại lễ ra quân của 2 đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhận định: Lễ ra quân hôm nay là kết quả của một quá trình dài chúng ta cùng nhau nỗ lực làm việc, chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước.

“Thay mặt Lãnh đạo Bộ, tôi hoan nghênh, biểu dương và ghi nhận nỗ lực của tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin”, Thứ trưởng nói.

Một lần nữa nhấn mạnh đây là sự kiện rất quan trọng không chỉ của Bộ, Ngành mà của cả đất nước, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng bày tỏ sự tin tưởng rằng với sự chuẩn bị tích cực, với phong cách làm việc chuyên nghiệp và với trình độ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 2 đơn vị, chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn, an ninh mạng phục vụ tốt nhất Đại hội XIII của Đảng.

Bộ TT&TT ra quân phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương Trần Duy Ninh khẳng định, hiện tại toàn lực lượng đã sẵn sàng tối đa để bảo đảm tuyệt đối thông tin thông suốt, an toàn, bí mật phục vụ tổ chức thành công Đại hội XIII. (Ảnh: Phạm Hải)

Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương Trần Duy Ninh cho biết, ra quân làm nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Cục đặt mục tiêu nêu cao tinh thần trách nhiệm, toàn tâm, toàn trí, toàn lực, nỗ lực phấn đấu với phương châm hành động: “Đảm bảo tuyệt đối thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, bí mật trong mọi tình huống, phục vụ thành công Đại hội”.

 

“Hiện tại, toàn lực lượng đã sẵn sàng tối đa, trang thiết bị phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối thông tin thông suốt, an toàn, bí mật phục vụ tổ chức thành công Đại hội”, ông Ninh khẳng định.

Theo người đứng đầu Cục Bưu điện Trung ương, với mục tiêu “Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, bí mật trong mọi tình huống phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục đã nhanh chóng triển khai các công việc như: thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc phục vụ Đại hội Đảng.

Đồng thời, đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến công tác phục vụ thông tin liên lạc; xác định cụ thể từng nhiệm vụ để tập trung nguồn lực, sẵn sàng đáp ứng các tình huống phát sinh, đảm bảo tốt thông tin liên lạc trong mọi tình huống; triển khai công tác diễn tập, kiểm tra, đôn đốc, báo cáo, đánh giá kết quả tình hình thực hiện kế hoạch phục vụ Đại hội Đảng.

Lãnh đạo Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin đề nghị Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc của hai Cục phục vụ Đại hội Đảng, lãnh đạo các đơn vị thuộc hai Cục phải luôn sâu sát, kiểm tra, giám sát thật chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả từng nhiệm vụ. Các công chức, viên chức, người lao động được tham gia phục vụ Đại hội phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm; cẩn trọng, chu đáo, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào dù là nhỏ nhất.  

Bộ TT&TT ra quân phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Ông Phạm Quang Trung, cán bộ Cục Bưu điện Trung ương đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hai đơn vị hứa sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. (Ảnh: Phạm Hải)

Thể hiện quyết tâm chung của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục Bưu điện Trung ương và Cục An toàn thông tin tham gia phục vụ Đại hội Đảng XIII, ông Phạm Quang Trung, cán bộ Cục Bưu điện Trung ương hứa sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, nhanh chóng, chính xác, bí mật và an toàn tuyệt đối cho Đại hội.

"Chúng tôi cũng xin hứa sẽ nghiêm túc chấp hành nội quy bảo mật và các quy định về phục vụ Đại hội. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết chung sức một lòng để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao phó. Thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công, xử lý nhanh chóng, dứt điểm, giữ vững vị trí 24/24h trong suốt quá trình phục vụ Đại hội. Giữ mối liên lạc thường xuyên với các lãnh đạo để xin ý kiến chỉ đạo cụ thể, kịp thời", ông Trung cam kết.

Vân Anh

Ảnh:Phạm Hải

Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội Đảng và dịp lễ, tết 2021

Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội Đảng và dịp lễ, tết 2021

Bộ TT&TT vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các dịp lễ, tết năm 2021.

 
List comment
 
Mua trọn bộ sản phẩm Samsung cần bao nhiêu tiền?
icon

Gần 91.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) là số tiền một ‘fan’ chân chính của Samsung phải bỏ ra nếu muốn mua các sản phẩm tốt nhất trong từng danh mục.

 
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
icon

Với việc người thừa kế Lee Jae-yong phải ngồi tù, có nhiều suy đoán cho rằng Samsung sẽ không duy trì Ủy ban Giám sát tuân thủ của tập đoàn như cũ. Tuy nhiên thông điệp chỉ đạo đầu tiên từ trong tù của ông Lee khẳng định ngược lại.

 
Việt Nam sắp có giải Esports vô địch quốc gia, nhiều môn thi đấu gây bất ngờ lớn
icon

Buổi họp báo giới thiệu hoạt động của Hội Thể thao điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) có rất nhiều thông tin thú vị với cộng đồng Esports.

 
Doanh nghiệp bưu chính lo “dính vạ” vận chuyển hàng cấm
icon

Nhiều doanh nghiệp bưu chính đã bị phạt vì bị lợi dụng hoặc cố tình tiếp tay cho các đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng lậu.

 
Chuyển đổi số Sóc Trăng: Hãy bắt đầu từ những khó khăn kéo dài và khát vọng bứt phá vươn lên
icon

Sóc Trăng đang quyết tâm chuyển đổi số với hy vọng từng bước thay đổi, đổi mới phương thức làm việc của đội ngũ cán bộ công chức, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

 
 
Doanh nghiệp Việt đang tiếp tay cho các ứng dụng xuyên biên giới trái phép
icon

Hơn một nghìn tỉ đồng đã được các nhãn hàng tại Việt Nam chi cho các ứng dụng xem video trực tuyến, ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng video game trực tuyến... hoạt động trái pháp luật - theo ước tính sơ bộ của Bộ Thông tin Truyền thông.

Ban hành danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực TT&TT
icon

Thiết kế kỹ thuật các công trình viễn thông quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia là một trong những bí mật nhà nước độ Mật của lĩnh vực TT&TT.

Những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021
icon

An ninh mạng, công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa, các ứng dụng dựa trên điện toán đám mây, công nghệ blockchain, mạng 5G là những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021.

Hiện thực hóa giấc mơ chăm sóc sức khoẻ mọi nơi, mọi lúc và cá thể hoá
icon

Y tế số có thể giải được bài toán chăm sóc sức khoẻ cho mọi người, ở mọi nơi, mọi lúc và cá thể hoá. Đây là mơ ước lớn nhất của nhân loại. CĐS y tế có thể hiện thực hoá ước mơ này.

Diễn đàn cấp cao về công nghệ nghe nhìn: Đi tìm giải pháp chuyển đổi số quốc gia
icon

Diễn đàn nằm trong Hội nghị Quốc gia về điện tử, truyền thông và CNTT (REV - ECIT 2020). Tại đây, các nhà khoa học đã chia sẻ nhiều đề tài, báo cáo nghiên cứu phục vụ đắc lực cho công tác chuyển đổi số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123