Đảm bảo 100% Đề án thuộc Chương trình công tác Chính phủ hoàn thành đúng hạn

Bộ TT&TT đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2020 đảm bảo 100% các nhiệm vụ thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng hoàn thành đúng hạn, đáp ứng đúng yêu cầu và chất lượng.

Mục tiêu trên vừa được Bộ TT&TT nêu rõ trong Chỉ thị 75 ngày 3/11/2020 về đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng các Đề án thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng.

Đảm bảo 100% Đề án thuộc Chương trình công tác Chính phủ hoàn thành đúng hạn
Với ngành TT&TT, năm 2020 là năm bản lề để thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030", hướng tới xây dựng thành công Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. (Ảnh minh họa).

Bộ TT&TT cho biết, năm 2020 là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2016 – 2020 và là năm nền tảng để chuẩn bị xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, giai đoạn 2021 – 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 – 2025.

Đối với ngành TT&TT, năm 2020 cũng là năm chuyển đổi số quốc gia, năm bản lề để thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 749 ngày 3/6/2020, hướng tới xây dựng thành công Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Với mục tiêu thúc đẩy toàn ngành TT&TT nghiêm túc, tích cực triển khai các nhiệm vụ bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển ngành năm 2020, đóng góp thành tích cho sự thắng lợi của phát triển kinh tế xã hội đất nước, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tại Chỉ thị mới ban hành, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quán triệt nguyên tắc và thực hiện một số nhiệm vụ.

Cụ thể, về nguyên tắc chung, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT cần xác định rõ các nhiệm vụ được giao là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên tập trung chỉ đạo triển khai, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng và kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ cũng được yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành đúng hạn, đáp ứng yêu cầu chất lượng và mục tiêu quản lý đề án.

 

“Chất lượng, tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao là một căn cứ quan trọng để Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ”, Chỉ thị 75 ghi rõ.

Cũng tại Chỉ thị 75, Văn phòng Bộ có trách nhiệm chủ trì theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ.

Đồng thời, chủ động phối hợp, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ rà soát, phát hiện khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ.

Bên cạnh đó, Vụ Pháp chế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, thẩm định hồ sơ thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, đầy đủ hồ sơ trước khi trình Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ ký trình các cơ quan cấp trên; phối hợp với Văn phòng Bộ trong việc theo dõi đôn đốc những nhiệm vụ được giao. 

Theo báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Bộ TT&TT, trong năm nay, Chương trình công tác của Bộ đăng ký trình Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có tổng cộng 22 Đề án, gồm 1 Đề án trình Ban Bí thư, 3 Đề án trình Chính phủ và 18 Đề án trình Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, có thể kể đến một số Đề án tiêu biểu Bộ TT&TT đăng ký trình Thủ tướng Chính phủ trong năm 2020 như: Xây dựng đề án lộ trình dừng công nghệ 2G; Đề án xây dựng Chính phủ điện tử giai đoạn 2021 – 2025Đề án bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp CNTT, điện tử - viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

M.T

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia số vào năm 2030

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia số vào năm 2030

“Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được phê duyệt, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

 
List comment
 
Bến Tre đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 chỉ trong 2 tháng
icon

Có thu nhập bình quân đầu người thấp so với cả nước, nhưng Bến Tre đã đạt được những thành công bước đầu trong chuyển đổi số, tạo nền móng cho phát triển kinh tế tương lai.

 
Mỉa mai iPhone 12, Xiaomi cũng bỏ củ sạc
icon

iPhone 12: Sau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.

 
Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: 'Chuyển đổi số để cất cánh'
icon

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

 
Thứ trưởng Phan Tâm: 'Phải chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy thúc đẩy phát triển'
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, cơ quan quản lý phải chuyển từ tư duy 'quản lý' sang tư duy 'thúc đẩy phát triển', chuyển từ tư duy 'bắt nhịp' sang tư duy 'Việt Nam phải đi cùng nhịp với thế giới'.

 
Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn
icon

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

 
 
Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu
icon

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
icon

Chào đón năm mới 2021, ngày 12/12/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Bộ TT&TT vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Tâm. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã ký quyết định điều động đối với 2 cán bộ khác. 

Huawei hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chipset đầu tiên
icon

Theo nguồn tin, nhà máy sản xuất chipset nội địa đầu tiên của Huawei giai đoạn II đã hoàn thành xây dựng với diện tích lên tới 208.900 mét vuông.

Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm trên điện thoại
icon

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đã có hàng chục bị hại tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Huế, Tuyên Quang, Nghệ An, An Giang, Đắk Lắk... bị những đối tượng trộm cắp, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123