Đảm bảo 100% Đề án thuộc Chương trình công tác Chính phủ hoàn thành đúng hạn

Bộ TT&TT đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2020 đảm bảo 100% các nhiệm vụ thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng hoàn thành đúng hạn, đáp ứng đúng yêu cầu và chất lượng.

Mục tiêu trên vừa được Bộ TT&TT nêu rõ trong Chỉ thị 75 ngày 3/11/2020 về đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng các Đề án thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng.

Đảm bảo 100% Đề án thuộc Chương trình công tác Chính phủ hoàn thành đúng hạn
Với ngành TT&TT, năm 2020 là năm bản lề để thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030", hướng tới xây dựng thành công Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. (Ảnh minh họa).

Bộ TT&TT cho biết, năm 2020 là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2016 – 2020 và là năm nền tảng để chuẩn bị xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, giai đoạn 2021 – 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 – 2025.

Đối với ngành TT&TT, năm 2020 cũng là năm chuyển đổi số quốc gia, năm bản lề để thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 749 ngày 3/6/2020, hướng tới xây dựng thành công Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Với mục tiêu thúc đẩy toàn ngành TT&TT nghiêm túc, tích cực triển khai các nhiệm vụ bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển ngành năm 2020, đóng góp thành tích cho sự thắng lợi của phát triển kinh tế xã hội đất nước, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tại Chỉ thị mới ban hành, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quán triệt nguyên tắc và thực hiện một số nhiệm vụ.

Cụ thể, về nguyên tắc chung, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT cần xác định rõ các nhiệm vụ được giao là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên tập trung chỉ đạo triển khai, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng và kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ cũng được yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành đúng hạn, đáp ứng yêu cầu chất lượng và mục tiêu quản lý đề án.

 

“Chất lượng, tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao là một căn cứ quan trọng để Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ”, Chỉ thị 75 ghi rõ.

Cũng tại Chỉ thị 75, Văn phòng Bộ có trách nhiệm chủ trì theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020 giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ.

Đồng thời, chủ động phối hợp, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ rà soát, phát hiện khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ.

Bên cạnh đó, Vụ Pháp chế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, thẩm định hồ sơ thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, đầy đủ hồ sơ trước khi trình Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ ký trình các cơ quan cấp trên; phối hợp với Văn phòng Bộ trong việc theo dõi đôn đốc những nhiệm vụ được giao. 

Theo báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Bộ TT&TT, trong năm nay, Chương trình công tác của Bộ đăng ký trình Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có tổng cộng 22 Đề án, gồm 1 Đề án trình Ban Bí thư, 3 Đề án trình Chính phủ và 18 Đề án trình Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, có thể kể đến một số Đề án tiêu biểu Bộ TT&TT đăng ký trình Thủ tướng Chính phủ trong năm 2020 như: Xây dựng đề án lộ trình dừng công nghệ 2G; Đề án xây dựng Chính phủ điện tử giai đoạn 2021 – 2025Đề án bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp CNTT, điện tử - viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

M.T

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia số vào năm 2030

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia số vào năm 2030

“Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được phê duyệt, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

 
List comment
 
Các nhà mạng “liên thông” sóng di động, giúp người dân khắc phục thiên tai
icon

Các nhà mạng đã triển khai dịch vụ roaming miễn phí tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Nhờ vậy, người dùng di động có thể bắt sóng nhà mạng khác khi mất liên lạc do mưa lũ.  

 
Việt Nam hiện đứng 21 thế giới về lĩnh vực AI
icon

Với việc đầu tư phát triển công nghệ AI của các tập đoàn lớn như FPT, Viettel, VNPT, Vingroup, nhiều chuyên gia AI giỏi của Việt Nam tại nước ngoài đã quay trở về nước. 

 
Tháng 11 sẽ có hội thảo, triển lãm về doanh nghiệp và sản phẩm Make in Viet Nam
icon

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức thường niên của ngành công nghệ thông tin - truyền thông.

 
Phát huy vai trò thông tin truyền thông trong phòng chống thiên tai
icon

Giao ban Quản lý nhà nước quý III/2020, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu ngành TT&TT phát huy vai trò trong các tình huống thiên tai, dịch bệnh, chẳng hạn như áp dụng giải pháp pin đặc biệt trong những vùng bị thiên tai.

 
Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee qua đời
icon

Samsung thông báo Chủ tịch Lee Kun Hee vừa qua đời hôm 25/10 tại Seoul, Hàn Quốc, thọ 78 tuổi.  

 
 
Vụ xử con gái CEO Huawei tái khởi động, dự kiến kéo đến tháng 4/2021
icon

Trong vụ kiện kéo dài, luật sư của bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei đang lập luận rằng, cơ quan chức năng Canada đã trao đổi không đúng luật với những người đồng cấp Mỹ, bao gồm cả việc chia sẻ thông tin nhận dạng các thiết bị điện tử.

Hệ thống công nghệ dựng trong 5 ngày giải cứu hàng trăm hộ dân vùng lũ
icon

Khác nghề nghiệp nhưng chung mục đích, các bạn trẻ của nhóm đã nhanh chóng kết nối với nhau đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Viettel tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Hải Phòng
icon

Ngày 7 và 8/11/2020, Viettel và VTV đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Những thông điệp sâu sắc về một thế giới mới từ ITU Digital World 2020
icon

Sau 3 ngày tổ chức, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) đã chính thức khép lại. Dù được tổ chức với thời gian rất ngắn, sự kiện vẫn để lại trong tâm thức những người tham gia nhiều thông điệp sâu sắc.   

Xây dựng đô thị thông minh: Dùng công nghệ số để giải các bài toán khó
icon

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết công nghệ số có thể giải quyết được hầu hết những vấn đề mà các thành phố đang đối mặt, địa phương nên chọn những vấn đề nổi cộm nhất để triển khai thực hiện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123