Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021

Chào đón năm mới 2021, ngày 12/12/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
Bộ tem "Tết Tân Sửu" được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 12/12/2020 đến ngày 30/6/2022.

Tết Nguyên đán là lễ hội lớn nhất, quan trọng nhất trong các lễ hội truyền thống của người Việt. Tết mang đậm nét văn hóa dân tộc sâu sắc và độc đáo, thể hiện sự hòa điệu giữa con người và thiên nhiên theo chu kỳ vận hành của vũ trụ.

Tết đến xuân về cũng là dịp để mọi người tạm gác lại những bộn bề lo toan trong cuộc sống, để những người con xa quê có cơ hội về đoàn tụ, quây quần bên gia đình, người thân của mình và cùng nhau mong ước những điều may mắn của năm mới. Đó là truyền thống, là nét đẹp văn hóa mãi lưu truyền của người Việt Nam.

Bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021 được phát hành với mong muốn mang hạnh phúc, đoàn viên, may mắn, tài lộc đến với mọi người, mọi nhà. Thông qua bộ tem Tết, như một lời nhắn gửi, thúc giục những người con xa xứ trở về đón xuân trên quê hương.

Giới thiệu về bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu”, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Tân Sửu nghĩa là Trâu Mới, nên tác giả đã lựa chọn hình ảnh chú trâu tươi vui để thể hiện trên bộ tem, với hy vọng năm mới sẽ tràn ngập những điều hạnh phúc, xua đi bóng ma đại dịch Covid-19 đã làm nhân loại điêu đứng trong năm 2020.

Gồm 2 mẫu tem vuông khổ 37 x 37 mm và 1 blốc khuôn khổ 150 x 100 mm, bộ tem “Tết Tân Sửu” do họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế. Giá mặt của 2 mẫu tem và 1 blốc tem lần lượt 4.000 đồng, 15.000 đồng và 38.000 đồng.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
Mẫu 1 của bộ tem bưu chính "Tết Tân Sửu"

Mẫu tem 1 thể hiện hình ảnh chú Trâu địu trên lưng là những giỏ trái cây và lá dong được dùng để gói bánh chưng ngày Tết với gương mặt tươi vui, như đang bay trên cánh đồng hoa.

 
Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
Mẫu 2 của bộ tem bưu chính "Tết Tân Sửu"

Với mẫu 2, hình ảnh được thể hiện trên tem là trâu mẹ và trâu con trìu mến, yêu thương. Cả 2 mẹ con trâu khoác trên mình lớp áo mai vàng. Trâu mẹ địu trên lưng đầy ắp những trái cây ngày Tết, Nghé con đang lon ton chạy theo với nét mặt vui tươi đón xuân.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” 2021
Họa sĩ Nguyễn Quang Vinh, tác giả bộ tem "Tết Tân Sửu" cũng là họa sĩ đã thiết kế nhiều bộ tem Tết (Ảnh blốc tem "Tết Tân Sửu")

Nền blốc tem thể hiện hoa đào, hoa mai cùng mâm ngũ quả dâng lên Đất Trời, tiên tổ với ước mong một năm hạnh phúc, sung túc. Đặc biệt, đuôi của trâu bố (mẫu 1) và trâu mẹ (mẫu 2) khi ghép lại tạo nên hình trái tim biểu tượng của hạnh phúc.

Bộ tem bưu chính “Tết Tân Sửu” được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 12/12/2020 đến ngày 30/6/2022. 

M.T

Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

Ngày 31/3/2020, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế và VietnamPost phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống Covid -19”. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 15, bộ tem bưu chính này không tổ chức lễ phát hành đặc biệt.

Chủ đề :
 
List comment
 
Bến Tre đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4 chỉ trong 2 tháng
icon

Có thu nhập bình quân đầu người thấp so với cả nước, nhưng Bến Tre đã đạt được những thành công bước đầu trong chuyển đổi số, tạo nền móng cho phát triển kinh tế tương lai.

 
Mỉa mai iPhone 12, Xiaomi cũng bỏ củ sạc
icon

iPhone 12: Sau Apple, Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc trong hộp smartphone mới.

 
Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: 'Chuyển đổi số để cất cánh'
icon

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

 
Thứ trưởng Phan Tâm: 'Phải chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy thúc đẩy phát triển'
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, cơ quan quản lý phải chuyển từ tư duy 'quản lý' sang tư duy 'thúc đẩy phát triển', chuyển từ tư duy 'bắt nhịp' sang tư duy 'Việt Nam phải đi cùng nhịp với thế giới'.

 
Tất cả dịch vụ Google đã khôi phục sau 1 tiếng gián đoạn
icon

Gmail, YouTube, Google Docs… đều hoạt động bình thường sau gần 1 tiếng gặp sự cố chiều tối hôm nay (14/12).

 
 
Google, Gmail, YouTube sập trên toàn cầu
icon

Các dịch vụ của Alphabet như Google, Gmail, YouTube đều dính lỗi hệ thống 503, khiến việc truy cập gặp nhiều khó khăn.

Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ
icon

Bộ TT&TT vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Tâm. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã ký quyết định điều động đối với 2 cán bộ khác. 

Huawei hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chipset đầu tiên
icon

Theo nguồn tin, nhà máy sản xuất chipset nội địa đầu tiên của Huawei giai đoạn II đã hoàn thành xây dựng với diện tích lên tới 208.900 mét vuông.

Bộ Công an cảnh báo về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm trên điện thoại
icon

Qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đã có hàng chục bị hại tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Huế, Tuyên Quang, Nghệ An, An Giang, Đắk Lắk... bị những đối tượng trộm cắp, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Hai kịch bản hack Facebook đang rộ lên tại Việt Nam
icon

Gắn thẻ bài viết và nhắn tin nhờ bình chọn là hai hình thức lừa đảo chiếm tài khoản Facebook đang rộ lên tại thị trường Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123